"Chìa khóa" cho sự phát triển của trẻ.

Thứ Tư, ngày 14/11/2012 13:00 PM (GMT+7)

2 năm đầu đời là cơ hội vàng để bé phát huy tối đa khả năng học hỏi.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Khoa học đã chứng minh rằng, trong sự phát triển của trẻ, bộ não lớn rất nhanh trong 2 năm đầu đời. Đây cũng là cơ hội vàng để bé phát huy tối đa khả năng học hỏi. Vậy khả năng học hỏi của bé thực ra được đánh giá như thế nào? Làm sao giúp bé có thể phát huy tối đa khả năng này?

Sự phát triển của trẻ và ba bước học hỏi

Sự phát triển của trẻ là sự hình thành song song của thể chất và trí tuệ. Ngay từ những ngày đầu trong bụng mẹ, trẻ đã bắt đầu làm quen, khám phá và hòa nhập với thế giới xung quanh thông qua quá trình tư duy, học hỏi. Quá trình đó gồm 3 bước quan trọng: Sự tập trung, Sự ghi nhớ và khả năng Xử lý tình huống.

Sự tập trung là điểm bắt đầu của quá trình học hỏi. Khi trẻ tập trung cao độ, trẻ sẽ tiếp nhận được các thông tin từ bên ngoài một cách tốt nhất. Sau khi đã tiếp thu đầy đủ, khả năng Ghi nhớ sẽ giúp trẻ lưu trữ các thông tin này. Khi gặp tình huống cụ thể, tất cả những thông tin được lưu trữ trong bộ nhớ sẽ tự động quay trở lại và được mang  ra sử dụng, trẻ sẽ dùng những kiến thức và kinh nghiệm đã trải qua để phân tích và tìm ra cách xử lý. Quá trình sử dụng thông tin này chính là bước thứ ba – Xử lý tình huống.

"Chìa khóa" cho sự phát triển của trẻ - 1
 
Tập trung – Ghi nhớ - Xử lý tình huống là ba bước học hỏi quan trọng trong sự phát triển của trẻ

Như vậy, Tập trung – Ghi nhớ - Xử lý tình huống chính là ba bước quan trọng trong quá trình học hỏi. Việc đánh giá khả năng học hỏi của trẻ trong những năm đầu đời vì thế cũng sẽ chủ yếu dựa trên 3 bước nền tảng này. Vì thế, cha mẹ cần thường xuyên theo dõi và vun đắp những bước này trong suốt sự phát triển của trẻ những năm đầu đời.

DHA – chìa khóa đặc biệt của những năm đầu đời

Quá trình học hỏi của trẻ thực ra là một quá trình tự nhiên, liên quan đến sự phát triển, hoạt động của não, đặc biệt là não trước. Dinh dưỡng thông minh và phương pháp giáo dục khoa học sẽ giúp bé phát triển tối ưu, từ đó kích thích phát huy tối đa tiềm năng học hỏi. Trong những năm đầu đời, bộ não sẽ lớn lên một cách vượt bậc, cân nặng bằng 80% bộ não người trường thành khi trẻ lên hai tuổi và đạt gần 100% trọng lượng não người trưởng thành khi bé 6 tuổi. Đây là giai đoạn vàng cho quá trình phát triển phát triền trí não. Vì vậy, cha mẹ hãy tận dụng tối đa cơ hội này để con phát triển tiềm năng học hỏi.

Theo các nghiên cứu khoa học, trong sự phát triển não bộ, DHA là một dưỡng chất không thể không nhắc tới. Đó là thành phần đặc biệt quan trọng trong sự hình thành cấu trúc tế bào và mô, có nhiều nhất trong não, chiếm tới 97%. Ở giai đoạn 0-3 tuổi, não trước cần một lượng lớn DHA để tập hợp quá trình suy nghĩ, lên kế hoạch và hoạt động của cơ thể - nền tảng quan trọng của quá trình học hỏi. Bổ sung lượng DHA đầy đủ sẽ giúp não bé phát triển tốt, từ đó phát huy tối đa khả tiềm năng học hỏi. Ngoài ra, DHA còn mang lại rất nhiều lợi ích khác trong sự phát triển của trẻ.

Để việc bổ sung DHA cho trẻ đạt được kết quả cao nhất, cần dựa trên những mốc quan trọng liên quan đến sự phát triển của trẻ trong từng giai đoạn. Theo nghiên cứu về hàm lượng DHA, Tổ chức Y tế thế giới WHO/FAO đã khuyến nghị: hàm lượng DHA tối ưu cho các bà mẹ mang thai, cho con bú là 200mg/ngày; 17mg/100kcal DHA và 34mg/100kcal ARA đối với trẻ nhỏ; và đối với trẻ từ 1 tuổi trở lên là từ 75mg/ ngày (tuỳ theo lứa tuổi và cân nặng).

"Chìa khóa" cho sự phát triển của trẻ - 2
 
DHA là dưỡng chất không thể thiếu cho sự phát triển não trẻ

Theo đúng khuyến nghị của WHO/FAO, chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng trẻ em MeadJohnson đã cải tiến, giới thiệu 2 sản phẩm dinh dưỡng Enfagrow A+ và Enfakid A+ với DHA Power+, cung cấp đủ 75 mg DHA trong 3 ly sữa mỗi ngày. Không chỉ cung cấp đúng hàm lượng DHA, các sản phẩm Enfa A+ mới còn bổ sung Choline, Kẽm, Iốt, Sắt -những dưỡng chất hỗ trợ các chức năng tập trung, ghi nhớ và giải quyết vấn đề - cùng DHA giúp phát huy tối đa khả năng học hỏi của trẻ.

Sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời chứa đựng rất nhiều tiềm năng học hỏi vô cùng quan trọng, nếu cha mẹ quan tâm chăm sóc một cách đầy đủ đối với cả thể chất và trí tuệ, trẻ sẽ có được một nền tảng vô cùng vững chắc để gặt hái những thành công trong tương lai.

  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7