Chạy chân đất giúp tăng cường trí nhớ

Thứ Hai, ngày 16/05/2016 15:50 PM (GMT+7)

Chạy bộ mỗi sáng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu, chạy bộ chân đất còn có tác dụng cho trí nhớ tốt hơn dùng giày.

Trí nhớ được sử dụng trong cả cuộc đời. Việc phát triển cải thiện nó có thể giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong học tập, làm việc.

Trí nhớ là một yếu tố rất quan trọng của kỹ năng nhận thức và khoa học đã tìm ra nhiều cách để cải thiện nó, bao gồm cả việc chạy chân đất.

Chạy chân đất giúp tăng cường trí nhớ - 1

Chạy chân đất giúp tăng cường trí nhớ. Ảnh minh họa

Những nhà nghiên cứu đã xem xét 72 người 18-44 tuổi, cho họ chạy bằng chân đất lẫn mang giày với một tốc độ vừa phải khoảng 16 phút. Kết quả, họ đã thấy sự tăng cường hoạt động trí nhớ đáng kể khoảng 16% ở người chạy chân đất trong khi không có sự cải thiện trí nhớ nào ở người chạy với giày.

Theo các nhà khoa học, khi chạy chân đất, con người có bản năng tránh né đạp lên khoảng đất có khả năng gây đau chân, tránh các vật có thể gây tổn thương. Do đó, chạy chân đất yêu cầu khả năng sử dụng trí nhớ chính xác cao hơn so với khi chạy với giày. Vì thế, trí nhớ cũng có khả năng tăng cao hơn.

Như vậy, chỉ cần cởi giày trước khi chạy, bạn có thể kết thúc buổi chạy bộ với trí nhớ vượt trội so với trước.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TPHCM/ thehealthsite)
Bác sĩ của bạn - Ăn một thỏi sô cô la mỗi tuần giúp tăng cường trí nhớ Ăn một thỏi sô cô la mỗi tuần giúp tăng cường trí nhớ
Các nhà nghiên cứu cho biết sô cô la và ca cao là hai loại thực phẩm giàu chất flavanol có khả năng tăng cường trí nhớ, giảm nguy cơ mắc...
Sức khỏe đời sống - Bữa sáng ngày giá rét nên ăn gì để tăng cường sức khỏe? Bữa sáng ngày giá rét nên ăn gì để tăng cường sức khỏe?
Bữa sáng vô cùng quan trọng với cơ thể, nhiều người thường coi nhẹ việc ăn sáng, thậm chí bỏ bữa.
Sức khỏe đời sống - Hạt dẻ tăng cường sức khỏe cho người yếu thận Hạt dẻ tăng cường sức khỏe cho người yếu thận
Hạt dẻ có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ tỳ, kiện vị bổ thận, giúp gân cốt cứng cáp.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang