Cậu bé đáng thương sống với nội tạng bên ngoài bụng suốt 3 năm

Thứ Tư, ngày 13/07/2016 16:56 PM (GMT+7)

Mọi người trong khu nhà cậu bé thậm chí còn gọi cậu là “cậu bé mang thai” và nhìn cậu bé với ánh mắt kỳ thị khiến bố mẹ bé không bao giờ dám cho con ra ngoài chơi.

Cậu bé này có tên là Ethan Suglo, 3 tuổi, đến từ Ghana. Cậu bé mắc chứng Exomphalos và điều này đồng nghĩa với việc, các cơ quan nội tạng trong cơ thể cậu bé hoàn toàn nằm ở ngoài bụng.

Thông thường những đứa trẻ mắc hội chứng này sẽ không sống được lâu sau khi sinh nhưng với cậu bé này, sống với nội tạng bên ngoài bụng tới 3 năm là hiện tượng hiếm.

    [Cậu bé đáng thương sống với nội tạng bên ngoài bụng suốt 3 năm - Ảnh 1]

Cậu bé này có tên là Ethan Suglo, 3 tuổi, đến từ Ghana.

Và vào mùa hè năm ngoái, bác sĩ David Williams, khi sang Ghana thăm con gái đang dạy tiếng Anh ở nước này ông đã có dịp gặp cha của Ethan, ông Charles.

Bác sĩ Williams đã đề nghị khám cho Ethan và trong vòng 1 năm, ông cùng vợ đã quyên góp ủng hộ số tiền 1,5 tỉ đồng để đưa cậu bé bay sang Anh làm phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật dự kiến sẽ được tiến hành vào tuần này.

Cậu bé đáng thương sống với nội tạng bên ngoài bụng suốt 3 năm - 1

Cậu bé hiếm khi được ra ngoài chơi.

Cậu bé đáng thương sống với nội tạng bên ngoài bụng suốt 3 năm - 2

Cậu bé hiếm khi được ra ngoài chơi.

“Tôi đã bị sốc khi lần đầu nhìn thấy cậu bé, tôi không thể tin được cậu bé 2 tuổi này lại có thể chịu như vậy. Cuộc đời 30 năm làm nghề, tôi không bao giờ tin sẽ nhìn thấy một cậu bé mắc bệnh khốn khổ như vậy. Tuy vậy, tôi luôn nhủ với bản thân rằng phải cứu giúp em bé”, bác sĩ cho biết.

Còn với những người dân sống ở gần nhà cậu bé thì tỏ ra hết sức bàng hoàng trước hình thể lạ kỳ của cậu bé. Mọi người trong khu nhà cậu bé thậm chí còn gọi cậu là “cậu bé mang thai”.

Vì những lời không mấy thiện cảm này mà bố mẹ cậu bé không bao giờ dám cho con ra ngoài chơi vì sợ con sẽ buồn khi bị chế giễu. Cậu bé vì thế suốt ngày chỉ quanh quẩn suốt ngày trong bốn bức tường.

Theo Oanh Vũ (Người đưa tin)
Tin tức trong ngày - Xót xa bé gái 5 tuổi mọc lông như "người rừng" ở Nghệ An Xót xa bé gái 5 tuổi mọc lông như "người rừng" ở Nghệ An
Gần một nửa người bé M. xuất hiện đám da màu đen, sần sùi, nhiều lông, những sợi lông to đen...
Sức khỏe đời sống - Xót xa bé gái bị não úng thủy Xót xa bé gái bị não úng thủy
Một bé gái 14 tháng tuổi ở Ấn Độ mắc chứng não úng thủy, chứng bệnh quái ác đang đe dọa tính mạng cô bé từng ngày bởi cha mẹ không có khả...
Sức khỏe đời sống - Xót xa thiếu nữ Huế có đôi chân "voi" Xót xa thiếu nữ Huế có đôi chân "voi"
Cô gái có đôi chân chiếm 2/3 trọng lượng cơ thể vừa được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cứu chữa.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang