Cậu bé 9 tuổi mọc tới … 300 chiếc răng

Thứ Bảy, ngày 19/03/2016 08:00 AM (GMT+7)

Một cậu bé 9 tuổi sống tại Cebu, Philippines đã khiến các bác sỹ phải bất ngờ khi phát hiện có tới 300 chiếc răng mọc trong miệng.

Cậu bé 9 tuổi mọc tới … 300 chiếc răng - 1

Thông thường, mỗi đưa trẻ khi sinh ra sẽ có khoảng 20 chiếc răng sữa, và khi lớn lên, sau khi thay răng, họ có tất cả 32 răng. Thế nhưng, cậu bé 9 tuổi tên là Johncris Carl Quirante đến từ Cebu, Philippines lại không giống như mọi người. Hiện tại, cậu bé có khoảng 300 chiếc răng.

Các bác sĩ cho hay, cậu mắc một hội chứng gọi là Hyperdontia – hiện tượng răng mọc thừa ra, khiến răng mọc trên hàm của người bệnh, tại các vị trí không theo trình tự với số lượng lớn. Chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ khu vực nào và có thể ảnh hưởng đến bất kỳ cơ quan nào của răng.

Cậu bé 9 tuổi mọc tới … 300 chiếc răng - 2

Những người mắc chứng này thường có nguy cơ cao mắc một số những hội chứng khác như hở hàm ếch hoặc hội chứng Gardner (hình thành các khối u).

Việc điều trị sẽ là loại bỏ những chiếc răng, sau đó sử dụng thủ thuật chỉnh hình răng mặt để sửa chữa các vết thương do nhổ răng.

Cho đến nay Johncris đã có 40 trên tổng số 300 răng được điều trị u hạt sinh mủ, một thủ thuật xâm lấn trong đó bao gồm phẫu thuật cắt bỏ răng và sử dụng chỉ khâu để đóng vết thương lại.

Cậu bé 9 tuổi mọc tới … 300 chiếc răng - 3

Được biết, cậu bé sẽ phải trải qua ít nhất bảy lần phẫu thuật nữa để lấy được tất cả các răng thừa ra và sau đó sẽ phải trải qua thủ thuật chỉnh sửa răng để lấy lại một hàm răng bình thường.

Tưởng chừng, những đau đớn với hàm răng không bình thường sẽ cản trở cuộc sống hàng ngày của John nhưng ngược lại, cậu đã vượt qua mọi khó khăn và trở thành một học trò xuất sắc. Không chỉ đi học một cách thường xuyên, cậu bé còn là một học sinh xuất sắc của lớp.

Cậu bé cho biết, lớn lên cậu mơ ước  trở thành một kỹ sư.

Theo Phương Hà (Đời sống & Pháp luật/theAsianparent)
Tin tức trong ngày - "Người rắn" da lột theo mùa, răng không mọc "Người rắn" da lột theo mùa, răng không mọc
Suốt 30 năm qua, các bộ phận trên cơ thể anh Hây bị lột da liên tục. Điều đáng nói, song hành với căn bệnh lạ này, anh Hây còn mắc chứng vô...
Sức khỏe đời sống - Làm thế nào để "cứu" răng bị gãy đột ngột? Làm thế nào để "cứu" răng bị gãy đột ngột?
Gãy răng là một tai nạn rất phổ biến xảy ra không những ở người lớn mà còn ở cả trẻ em, đặc biệt khi trẻ té hoặc đụng vào những đồ vật cứng....
Sức khỏe đời sống - Nói chuyện nhiều khiến bạn rụng răng sớm Nói chuyện nhiều khiến bạn rụng răng sớm
Khi bạn dùng răng thay kéo để cắn đồ vật, bật nắp chai hay thậm chí là cắn móng tay rất dễ làm tổn thương răng cửa thậm chí có nguy cơ bị...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang