Cắt bỏ khối u khổng lồ vùng lưng cho bé sơ sinh

Thứ Tư, ngày 17/08/2016 17:00 PM (GMT+7)

Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ khối u khổng lồ ở vùng lưng cho bé sơ sinh 6 ngày tuổi.

Theo thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, ngày 16/8/2016, Khoa Ngoại và Chuyên khoa của bệnh viện này tiếp nhận bé Lưu Diệp C., 06 ngày tuổi, thường trú tại tổ 1, khu 7, Phường Thanh Sơn, TP. Uông Bí, Quảng Ninh. 

Bé được sinh ra tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh, sau sinh bé được chuyển đến Khoa Sơ sinh tại bệnh viện để theo dõi và chăm sóc. Kết quả siêu âm, chụp cắt lớp và xét nghiệm cho thấy khối bướu trên cơ thể cháu là bướu bạch huyết vùng lưng.

Trước đó mẹ của bé đã được khám và siêu âm thai định kỳ tại bệnh viện, qua kết quả siêu âm Khoa Chẩn đoán trước sinh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh chẩn đoán bé có khối u vùng lưng, mềm, ranh giới rõ, đường kính 8,5cm.

Cắt bỏ khối u khổng lồ vùng lưng cho bé sơ sinh - 1

Đến ngày 09/8/2016 bé được sinh mổ tại Bệnh viện. Vì bé sơ sinh còn quá nhỏ, nếu phẫu thuật ngay sau sinh sẽ đối diện với nhiều nguy cơ và biến chứng cao. Do đó đến ngày 16/8/2016 khi thể trạng của bé tạm ổn, các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh quyết định phẫu thuật bóc tách khối u bướu bạch huyết bẩm sinh cho bé.

Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã bóc tách được toàn bộ khối u bướu vùng lưng của bé gái. Kíp mổ do Thạc sỹ Bác sỹ Bùi Hải Nam - Trưởng khoa Ngoại và Chuyên Khoa cùng kíp mổ tiến hành. Hiện tại bé còn thở máy do mới phẫu thuật xong.

Thạc sỹ, bác sỹ Bùi Hải Nam cho biết: "Bình thường u bạch huyết có thể điều trị bằng phương pháp tiêm xơ, nhưng theo nhận định của các bác sĩ đây là khối u lớn lan rộng gây khó khăn cho việc chăm sóc bé, và nếu để tiêm xơ thì sẽ phải tiêm rất nhiều lần vậy nên các bác sĩ quyết định phẫu thuật để tiện cho việc chăm sóc bé". 

Các bác sĩ cũng khuyến cáo phụ nữ mang thai nên đi khám thai và siêu âm định kỳ để bảo đảm sức khỏe cho bản thân cũng như bảo vệ được thai nhi khỏe mạnh khi chào đời.

Theo Phúc Mai (Infonet)
Tin tức trong ngày - Bị khiếu nại mổ còn nguyên khối u, bác sĩ lên tiếng Bị khiếu nại mổ còn nguyên khối u, bác sĩ lên tiếng
“Theo tôi, có thể khối u đó tái phát hoặc có khối u khác. Nếu bệnh nhân nói rằng mổ nhầm, thì làm sao chúng tôi có mẫu bệnh là khối u cắt ra...
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật khối u treo bàng quang nặng 4kg Phẫu thuật khối u treo bàng quang nặng 4kg
Đi kiểm tra bác sĩ kết luận đó là khối u khổng lồ ở bàng quang, phải phẫu thuật ngay.
Sức khỏe đời sống - Cụ bà 102 tuổi mang khối u nang…nặng 6kg Cụ bà 102 tuổi mang khối u nang…nặng 6kg
Nhiều năm qua, cụ Tích phải sống chung với khối u nang buồng trứng nặng tới 6kg trong cơ thể của mình.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang