Cắt bỏ chân vì phát hiện khối u khổng lồ sau 24 lần đi khám

Thứ Năm, ngày 18/02/2016 13:38 PM (GMT+7)

Cô gái 19 tuổi đến từ Mỹ đã phải cắt bỏ chân của mình do phát hiện ra khối u khổng lồ sau 24 lần đi khám.

Vào tháng 11/2014, Natalie Turner - 19 tuổi đến từ Portsmouth, Hampshire (Mỹ) đã được chuẩn đoán mắc một dạng bệnh hiếm gặp của ung thư xương – sau hơn một năm kể từ lần đầu tiên cô tìm gặp bác sĩ. Ban đầu, Turner nghĩ rằng chân cô bị đau là do hoạt động nhiều. “Tôi nghĩ rằng chân đau do tôi phải đứng cả ngày bởi tôi là một thợ làm tóc”, Turner chia sẻ. Nhưng sau đó, kích thước bắp chân và ngón chân cô bỗng nhiên to gấp hai lần so với người bình thường.

Turner tìm gặp bác sĩ nhưng họ từ chối chụp chân cho cô. Thật đáng kinh ngạc bởi sau 24 cuộc hẹn với các bác sĩ, Turner mới được chụp MRI (chụp cộng hưởng từ), cô được bác sĩ tiết lộ rằng bị ung thư nguyên phát.

Cắt bỏ chân vì phát hiện khối u khổng lồ sau 24 lần đi khám - 1

Turner phải cắt bỏ chân vì khối u khổng lồ. 

Đến thời điểm này, các khối u ở chân cô đã phát triển tới kích thước bằng quả dưa. Nếu muốn thoát khỏi tử thần, Turner bắt buộc phải cắt bỏ chân. Căn bệnh ung thư cũng đã lan ra một vài bộ phận khác nên Turner phải thực hiện thêm vài lần hóa trị.

Khi được bác sĩ chuẩn đoán mắc ung thư xương sau 24 lần hẹn khám, Turner vẫn không tin rằng mình bị ung thư ở tuổi 18. Nếu không hóa trị và phẫu thuật cắt chân, có thể cô chỉ sống được tới 25 tuổi.

Cắt bỏ chân vì phát hiện khối u khổng lồ sau 24 lần đi khám - 2

Tóc Turner cũng đang dần mọc trở lại sau phẫu thật.

Ngay sau đó, Turner đã không ngần ngại lựa chọn biện pháp phẫu thuật. Khi tỉnh lại, cô gái 19 tuổi cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều vì căn bệnh ung thư đã biến mất. Cô bắt đầu vật lý trị liệu, và sử dụng chân giả để thay thế trong việc di chuyển. Turner cũng sử dụng tóc giả nhưng tóc cô đang dần mọc trở lại.

John Daniells 21 tuổi - bạn trai Turner đã cầu hôn cô vào năm ngoái và cả hai dự kiến sẽ kết hôn vào năm 2017. Hiện Turner đang rất hạnh phúc lên kế hoạch cho ngày trọng đại của cuộc đời mình.

Theo Thùy Nguyễn (Đời sống & Pháp luật/ Daily Mail)
Sức khỏe đời sống - Những dấu hiệu cảnh báo ung thư ở phụ nữ Những dấu hiệu cảnh báo ung thư ở phụ nữ
Các chuyên gia cảnh báo, một thế hệ phụ nữ đang đối mặt với nguy cơ tử vong vì xấu hổ, không nhận thức được các dấu hiệu cảnh báo sớm của...
Sức khỏe đời sống - Thuốc ngừa thai có thể làm giảm nguy cơ ung thư tử cung Thuốc ngừa thai có thể làm giảm nguy cơ ung thư tử cung
Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh do tiến sĩ Valerie Beral, đại học Oxford dẫn đầu đã đưa ra kết luận này.
Sức khỏe đời sống - Mổ bắt con thành công cho sản phụ bị ung thư máu Mổ bắt con thành công cho sản phụ bị ung thư máu
Sáng 21/07, người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Linh Huệ (SN 1993; bị ung thư máu), vui mừng sau khi ca mổ bắt con được đội ngũ y bác sĩ bệnh...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang