Cảnh báo thuốc đau răng, táo bón có thể gây tử vong

Thứ Hai, ngày 23/03/2015 10:58 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Răng hàm mặt

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ngày 22-3 cho biết vừa đưa ra cảnh báo không nên sử dụng lidocain 2% để điều trị đau do mọc răng cho trẻ vì có thể gây tác dụng bất lợi nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong.

Theo đó, nếu đưa lượng lớn lidocain vào miệng trẻ có thể gây co giật, tổn thương não và các vấn đề về tim mạch. Vì vậy Cục Quản lý dược khuyến cáo không nên kê đơn thuốc chứa lidocain hoặc benzocain dạng dung dịch hay kem để điều trị đau do mọc răng cho trẻ. Tại Việt Nam hiện có hai số đăng ký thuốc nước ngoài và một số đăng ký thuốc trong nước có chứa lidocain 2%.

Cục Quản lý dược cũng đưa ra cảnh báo đối với các thuốc chứa natri phosphat để điều trị chứng táo bón. Theo đó, việc sử dụng nhiều hơn một liều natri phosphat trong 24 giờ có thể gây hại đối với thận, tim và thậm chí dẫn đến tử vong. Tại Việt Nam hiện có năm số đăng ký thuốc nước ngoài có chứa natri phosphat.

Theo Huy Hà (Pháp luật TP.HCM)
Sức khỏe đời sống - 10 nguyên nhân bất ngờ gây tử vong có thể bạn chưa biết 10 nguyên nhân bất ngờ gây tử vong có thể bạn chưa biết
Theo một nghiên cứu mới đây, người phụ nữ với kích thước “vòng 1” lớn có nguy cơ tử vong sớm hơn 5 năm so với tuổi thọ dự kiến.
Sức khỏe đời sống - Cúm thường cũng gây tử vong! Cúm thường cũng gây tử vong!
“Mùa cúm” thường xảy ra vào dịp đông xuân, là thời điểm thuận lợi cho virus cúm phát triển. Ngoài trường hợp thai phụ tên H. (26 tuổi, ngụ...
Sức khỏe đời sống - Hút mỡ dễ gây tử vong? Hút mỡ dễ gây tử vong?
“Hút và ghép mỡ từ thân để nâng ngực là phương pháp gây không ít biến chứng, nguy hiểm đến tính mạng”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Răng hàm mặt
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang