Cán bộ Bệnh viện Hà Tĩnh hiến máu cứu trẻ sơ sinh

Thứ Tư, ngày 02/03/2016 14:01 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hà Tĩnh

Theo thông tin từ Bs. Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện Hà Tĩnh, Bệnh viện vừa cứu sống trẻ sơ sinh bị vàng da nặng bằng nguồn máu hiến tặng của hai cán bộ viên chức bệnh viện.

Cán bộ Bệnh viện Hà Tĩnh hiến máu cứu trẻ sơ sinh - 1

Bé Hằng sau hai ngày thay mau đã khoẻ hơn, tiến triển tốt.

Sau đẻ thường hai ngày, tại Bệnh viện Đa khoa Huyện Cẩm xuyên, cháu Trần Thị Hằng, con của sản phụ Trần Thị Kim Oanh trú tại Cẩm Nhượng, Cẩm xuyên, Hà Tĩnh xuất hiện vàng da, vàng mắt nặng. 

Bé Hằng được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để tiếp tục điều trị với chẩn đoán Vàng da sơ sinh nặng tăng Bilirubin tự do do bất đồng nhóm máu mẹ con. Sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm sinh hóa, Khoa Nhi đã tiến hành hội chẩn và báo cáo lãnh đạo bệnh viện cần phải nhanh chóng thay máu cho trẻ, nếu không sẽ gây tổn thương não không hồi phục.

Tuy nhiên, theo quy định, nguồn máu dùng để thay máu cho trẻ sơ sinh phải là máu tươi lưu trữ dưới 3 ngày, trong khi đó tất cả máu dự trữ của bệnh viện đều đã lưu trữ trên 4 ngày. Đứng trước tình hình đó, lãnh đạo bệnh viện đã kêu gọi các thành viên trong ngân hàng máu sống hiến máu cứu trẻ. 

Sau khi nhận được thông tin, Ds Bùi Hoàng Dương, Phó Trưởng Khoa Dược - Chủ nhiệm Câu lạc bộ ngân hàng máu sống Bệnh viện Đa khoa Tỉnh và Điều dưỡng Hoàng Thị Ngọc Hà, nhân viên khoa Khám bệnh theo yêu cầu đã đến hiến tặng 01 đơn vị máu O và 01 đơn vị máu AB để tiến hành thay máu cứu sống bệnh nhi.

Hiện tại sau hai ngày thay máu, trẻ đã hết vàng da, bú tốt, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường. 

Mẹ của bé Hằng xúc động nói:"Gia đình xin cảm ơn bệnh viện, xin cảm ơn các y bác sỹ khoa Nhi và hai đồng chí đã hiến máu để cứu sống cháu. Tôi là người đã sinh ra cháu lần đầu, còn các bác bằng trình độ chuyên môn và tấm lòng y đức đã sinh ra cháu lần thứ hai"

Theo Linh Hoài (infonet)
Sức khỏe đời sống - Cứu sống hai người bị điện giật chết lâm sàng Cứu sống hai người bị điện giật chết lâm sàng
Lúc nhập viện cấp cứu, hai nạn nhân đã ngưng tim, chết lâm sàng. Tuy nhiên, các bác sĩ của Bệnh viện Quân y 7B đã cứu sống được họ.
Tin tức trong ngày - Cứu sống bé 10 tháng tuổi bị ngạt nước gần 10 phút Cứu sống bé 10 tháng tuổi bị ngạt nước gần 10 phút
Bệnh viện Nhi Đồng 1 vừa cấp cứu thành công bé trai 10 tháng tuổi bị ngã vào xô nước trong gần 10 phút. Đây là trường hợp được ví như “phép...
Sức khỏe đời sống - Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa vết thương, tổng cộng 5 vết trước ngực và sau lưng. Các vết đâm làm bệnh nhân bị thủng tim, thủng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hà Tĩnh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang