Cách đơn giản giúp cầm tiêu chảy nhanh chóng

Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 07:00 AM (GMT+7)

Tiêu chảy cấp sẽ gây tình trạng mất nước và điện giải ở nhiều mức độ khác nhau, khi tiêu chảy kéo dài dễ dẫn đến rối loạn hấp thu và suy dinh dưỡng.

Cách đơn giản giúp cầm tiêu chảy nhanh chóng - 1

\Nước chanh có chút đường và muối giúp bù nước khi bị tiêu chảy

Tiêu chảy thực sự làm cho bạn yếu đi và cần được điều trị sớm trước khi nó làm cơ thể trở nên mệt mỏi và ốm yếu. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục.

1. Bù lượng khoáng chất bị mất bằng cách nhấm nháp liên tục nước điện giải hoặc pha hỗn hợp một chai chanh, nước, muối và đường để uống trong cả ngày. Ngoài ra, nước ép hoa quả cũng rất tốt giữ cho cơ thể không bị mất nước.

2. Tránh ăn hoa quả nhiều xơ và các thực phẩm giàu protein. Không ăn táo hoặc nước ép mận vì đây là những thuốc nhuận tràng có thể làm bệnh thêm trầm trọng.

3. Uống cà phê đặc vì nó có thể giúp chấm dứt nhanh tiêu chảy.

4. Trộn hỗn hợp sữa chua với bột cỏ cà ri và hạt thì là rang, đây là cách tuyệt vời để cân bằng nước cho cơ thể và chữa bệnh tiêu chảy.

5. Tránh dùng các sản phẩm làm từ sữa như bơ, pho mát… Bạn có thể nên ăn sữa chua sau khi hết cơn tiêu chảy vì nó chứa nhiều lợi khuẩn giúp tăng cường sức khoẻ đường ruột.

Theo Minh Thuy (Tiền Phong)
Sức khỏe đời sống - Số trẻ nhập viện do tiêu chảy, hô hấp tăng vọt Số trẻ nhập viện do tiêu chảy, hô hấp tăng vọt
“Từ đầu tháng 12 đến nay, Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận số trẻ mắc bệnh hô hấp, bệnh tiêu chảy do virus Rota lớn nhất trong năm”.
Sức khỏe đời sống - Mỗi ngày có 1.400 trẻ tử vong do tiêu chảy Mỗi ngày có 1.400 trẻ tử vong do tiêu chảy
Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), mỗi ngày vẫn có 1.400 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong do các bệnh về tiêu chảy do thiếu nước sạch, vệ...
Sức khỏe đời sống - Trẻ thấp còi vì tiêu chảy Trẻ thấp còi vì tiêu chảy
Nguy cơ bùng phát dịch tiêu chảy ở trẻ đang có dấu hiệu bùng phát do nóng ẩm.
Sức khỏe đời sống - Sau mưa lũ, cẩn trọng với ngộ độc, tiêu chảy Sau mưa lũ, cẩn trọng với ngộ độc, tiêu chảy
Ngoài việc đề phòng dịch đau mắt đỏ, sốt xuất huyết, sau khi bão tan, lũ rút, người dân cần đề phòng các bệnh như sốt xuất huyết, nước ăn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khoẻ bụng là khoẻ tất
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang