Các loại thực phẩm không nên nấu bằng nồi, chảo sắt

Thứ Tư, ngày 11/11/2015 09:50 AM (GMT+7)

Nồi chảo gang sắt rất tốt cho việc nấu nướng vì chúng hấp thu nhiệt nhanh và giữ nhiệt lâu, làm được nhiều món chiên xào tốt nhất. Nhưng có năm món mà bạn không nên dùng nồi chảo gang để nấu.

1. Nước cà chua

Những thực phẩm có tính acid như cà chua có thể làm hỏng nồi chảo của bạn. Còn xấu hơn nữa là món ăn làm ra sẽ có vị kim loại, đặc biệt với những món ví dụ như nước sốt mì cần thời gian đun nấu lâu.

Các loại thực phẩm không nên nấu bằng nồi, chảo sắt - 1

2. Thịt om rượu

Cũng tương tự như trên với các món ăn chứa rượu hoặc giấm, trừ phi nồi chảo của bạn được tráng bảo vệ thật tốt. Acid có thể làm lan một ít kim loại vào thức ăn của bạn khiến món không còn ngon và có thể làm hại đến sức khỏe.

3. Món tráng miệng

Rất nhiều loại món tráng miệng có thể chế biến bằng nồi, chảo gang, ví dụ như bánh mì hoặc bánh ngọt trước khi cho vào lò nướng. Nhưng nếu bạn chế biến thường thực phẩm có mùi nặng trong nồi chảo, mùi vị này có thể "lây lan" sang các món bánh, phá hỏng vị của chúng. Trừ phi bạn có nồi chảo riêng cho các món ít mùi hay làm bánh, không nên dùng đồ gang để chế biến.

4. Trứng rán

Các loại thực phẩm không nên nấu bằng nồi, chảo sắt - 2

Trừ phi bạn có nồi chảo được tráng thật dày, trứng ốp lết hay các loại món trứng khác có thể dính vào bề mặt chảo khi bạn cố gắng lấy nó ra khiến món ăn rất xấu và chảo cũng khó rửa sau đó. Để tẩy rửa, bạn có thể chà mạnh và làm mất lớp tráng chống rỉ của chảo.

5. Cá phi lê

Giống như trứng, cá phi lê được cắt mỏng có thể dính vào xoong chảo khiến khó lấy ra và cần tẩy rửa rất tốn công. Xoong chảo gang sắt rất tốt để chế biến thịt nhưng bạn nên dùng xoong chảo tráng men để chế biến những loại cá như cá rô phi, cá tuyết, cá bơn hay các món dễ dính khác.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TP.HCM/ Prevention)
Sức khỏe đời sống - 8 loại thực phẩm có khả năng gây ung thư cao nhất 8 loại thực phẩm có khả năng gây ung thư cao nhất
Có rất nhiều loại thực phẩm tưởng chừng rất phổ biến nhưng có khả năng gây ung thư rất cao mà bạn nên để ý hạn chế dùng.
Sức khỏe đời sống - Những sai lầm khi nấu ăn, biến thực phẩm thành có hại Những sai lầm khi nấu ăn, biến thực phẩm thành có hại
Chiên khoai lang với dầu, nấu quá chín... là những quan điểm sai lầm khi nấu ăn không phải ai cũng biết.
Sức khỏe đời sống - 10 thực phẩm giúp giảm căng thẳng cho dân văn phòng 10 thực phẩm giúp giảm căng thẳng cho dân văn phòng
Căng thẳng có thể làm cho chúng ta thèm ăn vặt và dẫn đến tăng cân đặc biệt là vùng bụng, hông và đùi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang