Cà chua có thể ngăn ung thư dạ dày

Thứ Tư, ngày 17/05/2017 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thuộc ĐH Temple ở TP Philadelphia và cộng sự người Ý tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Mercogliano mới được công bố trên tờ Journal of Cellular Physiology nêu khả năng chiết xuất nguyên vẹn từ cà chua có khả năng ngăn chặn ung thư dạ dày.

Nhóm nghiên cứu đã xét nghiệm tác dụng của chiết xuất cà chua trên hàng loạt tế bào ung thư dạ dày. Họ phát hiện chiết xuất đó không chỉ ngăn chặn tế bào ung thư tăng trưởng mà còn can thiệp vào quá trình di trú - quá trình tế bào ung thư bắt đầu dịch chuyển từ khối u nguyên phát, xâm nhập vào các mô lân cận. Kết quả là tế bào ung thư mau chết. 

Cà chua có thể ngăn ung thư dạ dày - 1

Cà chua giống San Marzano, một trong hai loại cà được thí nghiệm. Ảnh COOKINGHOW

Vài nghiên cứu trước đây nêu khả năng giúp chống ung thư của thành phần tên gọi lycopene - một dạng carotenoid tạo nên màu đỏ trong cà chua. Tuy nhiên, đồng tác giả nghiên cứu Daniela Barone ở Mercogliano cho rằng tác dụng chống khối u có thể ở toàn bộ chiết xuất cà chua chứ không chỉ riêng lycopene.

Nhóm nghiên cứu cho biết chỉ thí nghiệm tác dụng chống ung thư ở 2 giống cà San Marzano và Corbarino nhưng không loại trừ lợi ích tương tự có ở nhiều giống cà khác. 

18 lợi ích thần kỳ của cà chua, chuyên gia khuyên bạn nên ăn mỗi ngày

Cà chua là loại quả bình dân, xuất hiện trong bữa cơm hầu hết của mọi gia đình. Nhưng ít ai biết được nó có tới 18...

Theo Trúc Lâm (Người Lao Động)
Sức khỏe đời sống - Dễ dàng nhận biết cà chua có hóa chất Dễ dàng nhận biết cà chua có hóa chất
Cà chua là thực phẩm dễ kết hợp với nhiều món ăn, chính vì vậy đây là thực phẩm quen thuộc của nhiều bà nội trợ. Nhưng cách nào để nhận biết...
An toàn thực phẩm - Cà chua cấm kỵ tuyệt đối khi chế biến và ăn cùng dưa chuột Cà chua cấm kỵ tuyệt đối khi chế biến và ăn cùng dưa chuột
Nhiều gia đình có thói quen làm salad cà chua với dưa chuột mà không hề hay biết cà chua không được kết hợp với dưa chuột.
Sức khỏe đời sống - 5 điều tuyệt đối cấm kỵ khi ăn và chế biến cà chua 5 điều tuyệt đối cấm kỵ khi ăn và chế biến cà chua
Ăn thực phẩn này lúc đói thì những chất này có thể phản ứng với axít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang