Bốn bộ phận bẩn nhất trên cơ thể

Chủ Nhật, ngày 18/01/2015 08:54 AM (GMT+7)

Cơ thể con người có bốn bộ phận bẩn nhất. Cũng như các “góc chết” trong căn nhà, chúng cần được vệ sinh thường xuyên. Đó là:

Da đầu: Nghiên cứu phát hiện bình quân trên mỗi mét vuông da đầu có khoảng một triệu vi sinh vật, chúng ở trong tầng biểu bì da đầu, kết nối với nhau thành quần thể từng nhóm nhỏ, tạo thành một “gia đình lớn”, tận tâm tận lực dựa vào hút chất mỡ do tuyến mỡ da bài tiết ra để sinh sống, gây ra hậu quả rụng tóc.

Bốn bộ phận bẩn nhất trên cơ thể - 1

Vòm họng: Vòm họng là nơi thức ăn, nước uống phải chạy qua. Có thể chúng ta chưa biết, trong mỗi mét vuông vòm họng có hơn 100 triệu vi sinh vật, trong đó các nhóm khuẩn tốt cũng có một phần vi sinh vật xấu, đây là thủ phạm gây ra khí hôi miệng.

Nách: Ở những nơi công cộng hoặc trong xe buýt đông đúc, có thể bạn luôn không chịu nổi mùi khó ngửi của một ai đó, mùi khó ngửi đó được tản ra từ nách, làm ô nhiễm không khí xung quanh. Mỗi mét vuông ở trong nách có 1-10 tỉ vi sinh vật ẩn nấp. Mồ hôi cơ thể vốn không có mùi lạ và là “khách thường xuyên” của nách.

 Âm đạo: Có hơn 400 loại vi khuẩn cư ngụ trong âm đạo. Vi khuẩn Escherichia coli trong âm đạo là vị khách thường xuyên trong nhà nghỉ âm đạo, nó giúp chúng ta tiêu hóa và tổ hợp thành một bộ phận của hệ thống phòng ngự.

Theo Thúy Quỳnh (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - 15 dấu hiệu ung thư đàn ông dễ bỏ qua 15 dấu hiệu ung thư đàn ông dễ bỏ qua
Một trong những cách tốt nhất để chiến đấu với bệnh tật là phát hiện sớm, khi nó vẫn chưa trầm trọng.
An toàn thực phẩm - Chất tăng trọng: Bộ cấm, bộ cho! Chất tăng trọng: Bộ cấm, bộ cho!
Công tác quản lý các chất tăng trọng chưa thống nhất thì chừng đó sức khỏe người dân còn bị đe dọa.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang