Bộ trưởng y tế chỉ đạo hỗ trợ ghép thận cho nhà báo Nguyễn Văn Bằng

Thứ Ba, ngày 19/04/2016 15:18 PM (GMT+7)

Văn phòng Bộ Y tế ngày 19-4 đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về việc giúp đỡ, hỗ trợ nhà báo Nguyễn Văn Bằng điều trị và ghép thận.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến giao Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM chủ trì và phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạo điều kiện thuận lợi để bệnh nhân Nguyễn Văn Bằng được chăm sóc y tế tốt nhất trong điều kiện cho phép. Đồng thời làm đầu mối kêu gọi các tổ chức từ thiện xã hội ủng hộ, hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhân được tiến hành ghép thận kịp thời.

Cùng với đó, Bộ trưởng cũng giao Giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người điều phối để nhà báo - bệnh nhân Nguyễn Văn Bằng được ghép thận trong thời gian sớm nhất theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ trưởng y tế chỉ đạo hỗ trợ ghép thận cho nhà báo Nguyễn Văn Bằng - 1

Nhà báo Nguyễn Văn Bằng đang điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Theo Bộ Y tế, ngày 16-4, báo Pháp luật TP. HCM đã đăng bài “Một nhà báo tử tế cần tiếp sức” nói về nhà báo Nguyễn Văn Bằng (bút danh Hữu Bằng, Phong Nhã) là nhà báo luôn viết về những điều tử tế, ngợi ca những người tử tế, giờ đang nguy kịch, bị suy thận mạn giai đoạn cuối.

Mặc dù mồ côi cha từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng anh luôn hăng hái trong các phong trào thiện nguyện. Thường hay đi tìm hiểu viết về những mảnh đời cơ cực.

Đầu năm 2016, nhà báo Hữu Bằng vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy và được kết luận bị suy thận mạn giai đoạn cuối khi mới 32 tuổi. Mỗi tuần anh phải đến bệnh viện chạy thận nhân tạo ba lần. Số tiền anh định xây căn nhà nhỏ sau tám năm tích cóp đã cạn sạch chỉ trong hai tháng điều trị. Nhưng muốn ghép thận, anh phải có 600 triệu đồng, đó là con số quá lớn với anh.

Để nhiều tấm gương người tốt việc tốt của xã hội được tiếp tục nhân lên bởi Nhà báo Nguyễn Văn Bằng, Bộ Y tế đã chỉ đạo như trên.

Theo Duy Tính (Pháp luật TP.HCM)
Sức khỏe đời sống - Sẽ là một nhiệm kỳ không dễ dàng cho Bộ trưởng Bộ Y tế! Sẽ là một nhiệm kỳ không dễ dàng cho Bộ trưởng Bộ Y tế!
Tiến sĩ, bác sĩ Võ Xuân Sơn đã chia sẻ những cảm nghĩ của mình về những gì Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đóng góp cho ngành y...
Tin tức trong ngày - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm gia đình bé gái bị cưa chân Bộ trưởng Bộ Y tế thăm gia đình bé gái bị cưa chân
Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời chia buồn và hứa ngành y sẽ cố gắng giúp đỡ để cháu Vi yên tâm điều trị, học hành.
Sức khỏe đời sống - Bí thư Thăng nhắc Bộ trưởng Y tế chuyện bệnh nhân bò từ gầm giường Bí thư Thăng nhắc Bộ trưởng Y tế chuyện bệnh nhân bò từ gầm giường
“Tôi còn nhớ như in hình ảnh bệnh nhân bò từ gầm giường qua chân chị Tiến để chào chị", Bí thư Đinh La Thăng nói với Bộ trưởng Y tế Nguyễn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang