Bố mẹ bị bắt vì không đưa con đi tiêm vắc xin

Thứ Năm, ngày 05/03/2015 08:03 AM (GMT+7)

Gần 500 phụ huynh Pakistan bị bắt do không đưa con em đi tiêm phòng bại liệt trong chiến dịch quốc gia đẩy lùi bệnh này của chính phủ.

Quan chức cảnh sát, ông Peshawar và ông Riaz Khan Mehsud cho biết vào ngày thứ 3 ngày 3/3: “Vẫn có nhiều người không chịu đưa con đi tiêm vắc xin, họ khăng khăng một mực từ chối. Biện pháp cuối cùng của chúng tôi chỉ có thể là bắt giữ”.

Bố mẹ bị bắt vì không đưa con đi tiêm vắc xin - 1

Tờ NBC News (Mỹ) đưa tin, tổng cộng có 471 phụ huynh bị đã bị cảnh sát bắt giữ vì không chịu đưa con đi tiêm phòng bại liệt.

Pakistan là một trong ít những quốc gia còn căn bệnh bại liệt này. Ở các nước phương Tây, bại liệt đã được loại bỏ từ lâu. Phiến quân Taliban và một vài giáo sĩ ở phía Tây Bắc Pakistan là những đối tượng chính trong việc phản đối chiến dịch tiêm phòng. Đó chính là một phần trong âm mưu diệt dần trẻ em phía Tây Bắc của phiến quân.

Theo hãng tin Reuters, 64 người thiệt mạng trong những vụ ẩu đả ngăn chặn việc tiêm phòng. Các đội y tế, bác sĩ đến các địa điểm tiêm phòng cho trẻ phải đi cùng với binh lính.

Ông Pervez Kamal Khan, giám đốc trung tâm sức khỏe Khyber Pakhtunkhwa cho hay: “Bắt giữ là biện pháp cuối cùng. Quá nhiều áp lực mà chính quyền địa phương phải gánh để chống lại những đối tượng phản đối”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng tin NBC News thuộc Tập đoàn NBCUniversal News Group của Mỹ với số lượng người xem lên tới 390 triệu trên khắp thế giới.

Theo Thanh Nga (Infonet)
Sức khỏe đời sống - Hàng loạt học sinh ói sau khi tiêm phòng sởi – Rubella Hàng loạt học sinh ói sau khi tiêm phòng sởi – Rubella
Trong số 68 học sinh được tiêm phòng sởi – Rubella, 12 em có biểu hiện nôn ói, ngất xỉu nên cơ sở y tế phải dừng ngay việc tiêm phòng
Sức khỏe đời sống - Những bệnh nào cần được tiêm phòng ở trẻ nhỏ Những bệnh nào cần được tiêm phòng ở trẻ nhỏ
Những bệnh nào cần phải tiêm phòng cho trẻ để bé có được miễn dịch tốt. Các bậc cha mẹ nên chú ý để đưa con đi tiêm chủng.
Tin tức trong ngày - Mẹ tiêm phòng sởi, con nhỏ được miễn nhiễm? Mẹ tiêm phòng sởi, con nhỏ được miễn nhiễm?
Nếu mẹ đã tiêm phòng sởi hoặc đã bị mắc sởi thì con nhỏ (từ 1-3 tuổi) cũng sẽ miễn nhiễm với virus này có đúng không?
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang