Bí thư Thành ủy TP HCM bàn về mô hình bác sĩ gia đình

Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 14:26 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên tham dự hội nghị cấp bộ về lĩnh vực y tế, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng kỳ vọng mô hình bác sĩ gia đình sẽ góp phần vào giảm tải bệnh viện.

Bí thư Thành ủy TP HCM bàn về mô hình bác sĩ gia đình - 1

Quá tải bệnh viện khiến bệnh nhân chấn thương chỉnh hình phải nằm ngoài hành lang

Sáng 4-3, hội nghị triển khai kế hoạch nhân rộng và phát triển mô hình bác sĩ gia đình giai đoạn 2016-2020 do Bộ Y tế tổ chức đã diễn ra tại TP HCM.

Lần đầu tiên tham dự một hội nghị cấp bộ về lĩnh vực y tế, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng tỏ ra quan tâm vấn đề quá tải bệnh viện hiện nay.

Ông Thăng cho rằng một trong những giải pháp quan trọng để góp phần giảm quá tải bệnh viện chính là mô hình bác sĩ gia đình. TP sẽ cam kết hỗ trợ Bộ Y tế triển khai thành công và nhân rộng mô hình bác sĩ gia đình tại TP.

Theo ông Thăng, để phát triển mô hình bác sĩ gia đình, không chỉ có ngành y tế mà cần phải có sự vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương. Bộ Y tế  nên báo cáo với Thủ tướng để chủ trì triển khai mô hình bác sĩ gia đình. Qua đó, yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, từ cấp tỉnh, TP đến quận – huyện và xã- phường phải thực sự vào cuộc. Còn nếu chỉ có một mình ngành y tế thì rất khó để mô hình này thành công.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy còn đề nghị Bộ Y tế  giúp TP giải quyết 4 vấn đề trong công tác y tế.

Đó là thực hiện các giải pháp đồng bộ trước mắt và lâu dài để giảm quá tải bệnh viện; thực hiện một cách quyết liệt và chặt chẽ hơn các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh; cải cách thủ tục khám chữa bệnh để không còn quá rườm rà như hiện nay gây khó khăn cho người bệnh; tăng cường nâng cao quản lý chất lượng dược.

“Để người dân TP có chất lượng cuộc sống tốt, văn minh, hiện đại thì không thể không có chất lượng khám chữa bệnh tốt. Nếu để tình trạng quá tải bệnh viện như hiện nay thì người dân không thể nào có chất lượng cuộc sống tốt được” - ông Thăng nhấn mạnh.

Theo Nguyễn Thạnh (Người Lao động)
Sức khỏe đời sống - Tăng giá dịch vụ y tế để không còn bệnh nhân nằm ghép Tăng giá dịch vụ y tế để không còn bệnh nhân nằm ghép
Việc tăng giá dịch vụ y tế giúp bệnh viện có nguồn thu để quay lại đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế chất lượng cao, công tác nhiễm...
Sức khỏe đời sống - Từ hôm nay 1/3, giá viện phí tăng 30% Từ hôm nay 1/3, giá viện phí tăng 30%
Từ ngày hôm nay, các dịch vụ y tế sẽ đồng loạt tăng giá. Theo đó, có nhiều dịch vụ sẽ tăng hơn giá cũ từ 5 đến 7 lần. Việc tăng giá lần này...
Tin tức Việt Nam - Bác sĩ kể lại giây phút bé trai nặng 6,1kg chào đời Bác sĩ kể lại giây phút bé trai nặng 6,1kg chào đời
Khi lấy đến vai cháu bé, các bác sĩ rất bất ngờ bởi các bộ phận khác của cháu rất to.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang