Bị mắng vì mê game, bé trai uống thuốc diệt cỏ

Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 10:52 AM (GMT+7)

Bệnh viện Nhi đồng 1 – TP HCM ngày 5-3 cho biết tại đây đang điều trị một bệnh nhi nam (14 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) bị ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat.

Trước đó, ngày 1-3, bệnh nhi được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, cơ thể tím tái. Các bác sĩ đã xử trí cấp cứu, lọc máu liên tục, dùng thuốc khử độc, cho thở máy…  Tuy nhiên, sau 5 ngày điều trị tích cực, tình trạng của bệnh nhân vẫn chưa được cải thiện.

Theo thông tin ghi nhận được, do mê chơi game và bị gia đình la rầy, bé trai đã uống khoảng 20ml dung dịch thuốc diệt cỏ Paraquat tự tử nhưng được người nhà phát hiện đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1, khuyến cáo ở tuổi mới lớn trẻ em thường có những thay đổi về tâm sinh lý, vì vậy các bậc cha mẹ cần quan tâm, chia sẻ nhiều hơn đồng thời có những ứng xử tích cực để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Theo Ng.Thạnh (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Thuốc diệt cỏ Paraquat: Uống là chết Thuốc diệt cỏ Paraquat: Uống là chết
Nạn nhân ngộ độc hoặc uống Paraquat tự tử ngày càng nhiều, 95% trong số đó tử vong.
Tin tức trong ngày - Một người tử vong nghi do ăn táo có thuốc diệt cỏ Một người tử vong nghi do ăn táo có thuốc diệt cỏ
Anh Thành tử vong sau 1 ngày nhập viện với kết luận bị ngộ độc thuốc diệt cỏ.
Sức khỏe đời sống - Mâu thuẫn, hai người uống thuốc diệt cỏ tự tử Mâu thuẫn, hai người uống thuốc diệt cỏ tự tử
Do mâu thuẫn tình cảm, hai người đã lấy lọ thuốc diệt cỏ uống để tự tử.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang