Bị cắt nửa khuôn mặt vì... bác sĩ chẩn đoán nhầm bệnh

Thứ Năm, ngày 02/07/2015 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Ung thư

Bị ung thư, nhưng bác sĩ lại chẩn đoán nhầm thành bệnh “sốt cỏ khô”, một bà mẹ xinh đẹp đã phải trải qua phẫu thuật để loại bỏ nửa khuôn mặt của mình.

Jannine McHaffie, một bà mẹ trẻ 25 tuổi, đến từ Chelmsford, Essex, được chẩn đoán bị ung thư vòm họng ở dạng ung thư biểu mô (hay còn gọi là ACC). Các bác sĩ đã phải gỡ bỏ xương hàm, răng hàm trên, các phần xương má và hàm trên bên phải của cô.

Căn bệnh này ảnh hưởng đến các tuyến nước bọt, được phát hiện sau khi các bác sĩ tìm thấy một khối u có kích thước như quả dâu tây ở trong mũi của cô. Tuy nhiên, trận chiến chống ung thư khổ cực được bắt đầu từ khi cô bị chẩn đoán nhầm nghiêm trọng.

Jannine cho biết: “Sự việc bắt đầu từ một vài lần chảy máu cam hóa ra lại là cuộc hành trình kinh hoàng nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã đi đến bác sĩ riêng của gia đình và được chẩn đoán là bị sốt cỏ khô. Sau 10 tháng, cuối cùng tôi được chẩn đoán là bị ACC. Tôi rất sợ hãi, tôi chưa bao giờ nghe đến căn bệnh này. Bác sĩ bảo tôi rằng họ phải loại bỏ hầu hết miệng trên của tôi và sẽ tái tạo chủ yếu bằng cách sử dụng xương ống ở chân phải”.

Bị cắt nửa khuôn mặt vì... bác sĩ chẩn đoán nhầm bệnh - 1

Jannine nói thêm: “Tôi đã hít một hơi thật sâu và đặt một nụ cười trên môi. Tôi biết mình cần phải được thực hiện phẫu thuật. Tôi luôn suy nghĩ về con gái tôi Leylah, 3 tuổi. Tôi muốn họ có thể làm bất cứ điều gì để cứu sống tôi vì tôi không muốn bỏ lỡ những phút giây nhìn con gái trưởng thành”.

Bà mẹ trẻ đã được trở về nhà hồi phục từ 3 tuần nay và cách đây ít ngày, cô ấy cuối cùng có thể đi lại được mà không cần có nạng. Jannine vẫn còn phải xạ trị để tiếp tục hoàn thiện quy trình chữa bệnh.

Bác sĩ phẫu thuật đã thực hiện quy trình phức tạp trong 13 giờ vào ngày 26 tháng 5 và sau đó sẽ tiếp tục thực hiện 2 quá trình chữa bệnh khác. Ca phẫu thuật đã thành công và Jannine chỉ còn phải đối mặt với một tiểu phẫu để hoàn tất quá trình điều trị cuối tháng này.

Bị cắt nửa khuôn mặt vì... bác sĩ chẩn đoán nhầm bệnh - 2

Bà mẹ trẻ cho biết, trong quá trình chữa bệnh cô nhận được sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè và người bạn trai vô cùng tuyệt vời Chris. Chris cũng được chẩn đoán bị ung thư tinh hoàn hai năm trước đây nhưng may mắn là bây giờ bệnh tình đã thuyên giảm.

Quá trình phục hồi của Jannine diễn ra trong khoảng 1 năm và cô ấy đã xuất hiện trở lại bình thường. Jannine chia sẻ rằng: “Điều đó không phải là dễ dàng nhưng mỗi ngày tôi đều cảm thấy tích cực và tốt hơn. Nếu bạn tích cực bạn sẽ nhận được một điều gì đó. Tôi không biết tương lai sẽ thế nào nhưng tôi có kế hoạch chống lại bệnh tật trên mỗi bước đi của con đường phía trước”.

Bác sĩ phẫu thuật John Watkinson cho biết: “Ung thư biểu mô (ACC) là một bệnh ung thư tuyến nước bọt hiếm gặp, thường xảy ra ở vùng đầu và cổ. Bệnh nhân thường có dấu hiệu bị khối u và đau. Bệnh nhân được điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ và sau đó là dùng sóng vô tuyến điều trị”.

Theo Hải Nam (Đời sống & Pháp luật)
Sức khỏe đời sống - Chẩn đoán nhầm, thai phụ sinh bé trai khi... mổ cắt buồng trứng Chẩn đoán nhầm, thai phụ sinh bé trai khi... mổ cắt buồng trứng
Một phụ nữ trẻ ở New Zealand đã bất ngờ chào đón cậu con trai nặng tới 4kg ngay trong ca phẫu thuật cắt buồng trứng do các bác sĩ chẩn đoán...
Sức khỏe đời sống - Nhiễm H7N9, bị chẩn đoán nhầm viêm phổi Nhiễm H7N9, bị chẩn đoán nhầm viêm phổi
Một bệnh viện tại Thượng Hải vừa phải bồi thường gần 400 triệu đồng cho gia đình Ngô Lượng Lượng, một trong những bệnh nhân đầu tiên tử vong...
Sức khỏe đời sống - Suýt chết vì bác sĩ chẩn đoán nhầm Suýt chết vì bác sĩ chẩn đoán nhầm
BS đã chẩn đoán nhầm bệnh đau ruột thừa thành đau dạ dày khiến BN suýt mất mạng.
Tin tức sức khỏe - Làm thế nào để người bận rộn có thể tăng cân? Tin tài trợ | Tảo mặt trời Làm thế nào để người bận rộn có thể tăng cân?
Bạn đang đau đầu vì tình trạng thiếu cân của bản thân. Nhưng bạn lại là người bận rộn, không có quá nhiều thời gian để thực hiện một chiến...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ung thư
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang