Bệnh viện ở Gia Lai cứu bé sơ sinh Campuchia nặng 700 g

Thứ Năm, ngày 23/06/2016 13:37 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Gia Lai

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đang cứu chữa cho 2 bé sơ sinh 25 tuần tuổi và chỉ nặng 700 g. Trong đó, có một bé người Campuchia.

Ngày 22-6, Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đang cứu chữa bé sơ sinh do một sản phụ Campuchia sinh non khi thai mới 25 tuần tuổi, nặng 700 g.

Trước đó, ngày 21-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp nhận sản phụ Coek Si Eap (trú tại tỉnh Ratanakiri- Campuchia) trong tình trạng có nhiều dấu hiệu bất thường. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành các nghiệp vụ để cứu chữa. Sau đó, chị Coek Si Eap đã sinh được bé trai (sinh non 25 tuần tuổi), nặng 700 g, trong niềm hạnh phúc của gia đình. Hiện bé trai được thở bằng bình ôxy, truyền dịch kết hợp dùng kháng sinh.

Bệnh viện ở Gia Lai cứu bé sơ sinh Campuchia nặng 700 g - 1

Bé sơ sinh Campuchia được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Cũng tại Khoa Nhi, các bác sĩ đang chăm sóc cho một bé gái con chị Ksor H’Trình (SN 1998, trú xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai), cũng nặng 700 g, cũng bị sinh non 25 tuần tuổi.

Theo các bác sĩ, bé gái này lúc mới sinh ra có thể trạng cực non, thở yếu, lạnh toàn thân. Sau khi được điều trị trong lồng kính, truyền dịch nuôi dưỡng, thở máy hỗ trợ, dùng kháng sinh… hiện sức khỏe bé đã ổn định.

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
Sức khỏe đời sống - Khánh Hòa: Phẫu thuật thành công trẻ sơ sinh có ruột ở ngoài bụng Khánh Hòa: Phẫu thuật thành công trẻ sơ sinh có ruột ở ngoài bụng
Chiều 8.6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, 1 em bé vừa chào đời có ruột ở ngoài ổ bụng đã được các y bác sĩ bệnh...
Sức khỏe đời sống - Bé gái sơ sinh 6,8kg nặng nhất thế giới chào đời Bé gái sơ sinh 6,8kg nặng nhất thế giới chào đời
Bé có cân nặng tương đương một em bé 6 tháng tuổi và nặng gấp đôi cân của một bé sơ sinh bình thường.
Tin tức trong ngày - Bé sơ sinh nguy kịch do dùng thuốc phiện chữa tiêu chảy Bé sơ sinh nguy kịch do dùng thuốc phiện chữa tiêu chảy
Bé gái 20 ngày tuổi ở Tuyên Quang được bố mẹ dùng sái thuốc phiện để chữa tiêu chảy.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Gia Lai
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang