Bệnh viện mượn huyết thanh để cứu sống bé gái

Thứ Ba, ngày 30/08/2016 09:15 AM (GMT+7)

Một bé gái ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi bị rắn độc cắn nguy kịch được cứu sống nhờ huyết thanh mượn từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 29-8, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng cho biết vừa cứu sống thành công bệnh nhi Hồ Thị Lý (SN 2002, dân tộc Kor, ngụ xã Trà Phong, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi).

Bệnh viện mượn huyết thanh để cứu sống bé gái - 1

Bé Lý được cứu sống nhờ huyết thanh được mượn từ Bệnh viện Chợ Rẫy

Trước đó, vào 9-8, Lý đang đi làm ngoài đồng thì bất ngờ bị rắn chàm quạp tấn công cắn vào chân trái. Nghe tiếng Lý kêu la thất thanh, người dân xung quanh vội vã sơ cứu và đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để cấp cứu.

Tuy nhiên, do tình trạng bệnh nhân hết sức nguy kịch, rối loạn đông máu nặng nên các bác sỹ đã chuyển Lý ra Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.

Tại đây, qua thăm khám, các bác sỹ cho biết bệnh nhân cần phải dùng huyết thanh kháng nọc rắn. Bác sĩ Võ Hữu Hội, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng cho biết loại huyết thanh này rất hiếm và bệnh viện không có.

Chính vì thế, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng phải gấp rút liên hệ với các bệnh viện trên toàn quốc để mượn huyết thanh. May mắn thay, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) hiện có huyết thanh và đã chuyển cho Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng mượn.

Sau 3 lần truyền huyết thanh kháng nọc rắn, tình trạng rối loạn đông máu và hoại chi của bệnh nhân đã cải thiện. Hiện tại, sức khỏe của cháu Lý đã phục hồi và dự kiến sẽ xuất viện trong 30-8.

Theo bác sĩ Hội, lượng huyết thanh mượn từ Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị cho bệnh nhi Lý trị giá hơn 30 triệu đồng. Chi phí này không nằm trong bảo hiểm mà người nhà phải chi trả nên hiện bệnh viện đang kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ cho bệnh nhân.

Được biết, rắn chàm quạp được xếp là một trong 5 loại rắn cực độc, gây chết người ở Việt Nam.

Theo B.Vân (Người lao động)
Bác sĩ của bạn - Suýt mất mạng vì chữa rắn cắn bằng thuốc Nam Suýt mất mạng vì chữa rắn cắn bằng thuốc Nam
Trong lúc làm vườn, anh Thái bị một con rắn lục đuôi đỏ lớn cắn vào tay. Anh được người nhà đưa đến thầy lang tại địa phương bó thuốc Nam...
Tin tức trong ngày - Nguy kịch vì nặn máu độc để chữa... rắn cắn Nguy kịch vì nặn máu độc để chữa... rắn cắn
Ông thầy này đã dùng kim chích vào bàn tay nạn nhân để nặn máu độc. Tuy nhiên, đến 11g ngày 1/12, vết thương và tình trạng sức khỏe của nạn...
Tin tức trong ngày - Đi móc cua, bé trai bị rắn cắn tử vong Đi móc cua, bé trai bị rắn cắn tử vong
Ngày 9.6, thông tin từ chính quyền địa phương xã Đức Thành (Yên Thành, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp đi bắt cua...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang