Bệnh nhân cháy nửa người vì … trung tiện trên bàn mổ

Thứ Ba, ngày 01/11/2016 10:36 AM (GMT+7)

Lên bàn mổ phẫu thuật cổ tử cung, cô gái trẻ vô tình “thả bom tự nhiên”. Khí gas trong “bom tự nhiên” đó thoát ra bắt lửa với máy laser phẫu thuật của bác sĩ khiến lửa bốc cháy dữ dội!

Tờ Asahi Shimbun hôm 31-10 đưa tin vụ tai nạn trong phẫu thuật hi hữu nói trên. Nạn nhân là một phụ nữ ở độ tuổi 30. Ca phẫu thuật diễn ra vào ngày 15-4 tại Bệnh viện Đại học Y Tokyo thuộc quận Shinjuku,TP Tokyo, Nhật Bản song mới được tiết lộ sau khi một ủy ban chuyên gia mở rộng tiến hành kiểm tra vụ việc.

Bệnh nhân cháy nửa người vì … trung tiện trên bàn mổ - 1

Hình minh họa: Snopes

Theo Asahi Shimbun, trong quá trình phẫu thuật cổ tử cung và phần phụ trong dạ con cho người phụ nữ, máy laser mà các bác sĩ sử dụng đã bốc cháy khiến nửa dưới cơ thể bệnh nhân bỏng nặng.

Theo báo cáo của ủy ban kiểm tra nói trên đưa ra hôm 28-10, các thiết bị trong phòng phẫu thuật lúc bấy giờ đều an toàn và không có vật liệu dễ gây cháy nổ nào.

“Khí gas phát ra từ cơ thể bệnh nhân trong phòng mổ đã kết hợp với tia sáng laser đã tạo nên mồi lửa, làm cháy ga giường và tạo thành ngọn lửa lớn” – theo ủy ban kiểm tra.

Bệnh viện Đại học Y Tokyo vốn là cơ sở chăm sóc y tế duy nhất ở Nhật Bản tiến hành phẫu thuật sử dụng robot.

Theo Đỗ Quyên (Người lao động/ New York Daily News)
Sức khỏe đời sống - Cứu sống bệnh nhân bị máy cưa gỗ chém thủng bụng Cứu sống bệnh nhân bị máy cưa gỗ chém thủng bụng
Đang vận hành máy cưa gỗ, bất ngờ ông L. bị lưỡi cưa văng ra chém thủng bụng, phải đi cấp cứu.
Tin tức trong ngày - Nghi bác sĩ tắc trách, người nhà bệnh nhân vây BV suốt đêm Nghi bác sĩ tắc trách, người nhà bệnh nhân vây BV suốt đêm
Cho rằng bác sĩ tắc trách, thiếu quan tâm dẫn đến bệnh nhân tử vong, người nhà ông Vân đã kéo đến bao vây bệnh viện Đa khoa Diễn Châu suốt...
Sức khỏe đời sống - Cứu bệnh nhân nát chân trái vì bị máy cuốn Cứu bệnh nhân nát chân trái vì bị máy cuốn
“BV Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) vừa cứu kịp thời bệnh nhân TVG (37 tuổi, ở Củ Chi, TP.HCM) bị máy cuốn làm nát chân trái”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang