Bệnh “lạ” lại xuất hiện ở Quảng Ngãi
Các ca nhiễm bệnh “lạ” đầu tiên trong năm 2013

Bệnh “lạ” lại xuất hiện ở Quảng Ngãi

Thứ Tư, ngày 08/05/2013 06:35 AM (GMT+7)

Ngày 7/5, bà Đặng Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ-Quảng Ngãi, cho biết trung tâm này vừa phát hiện thêm một trường hợp nhiễm Hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay bàn chân (còn gọi bệnh “lạ”).

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Bệnh nhân là Phạm Văn Grăng (27 tuổi) ở thôn Nước Nẻ, xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ. Anh Grăng được phát hiện nhiễm bệnh ngày 6-5 với các triệu chứng giống bệnh viêm da dày sừng lòng bàn tay bàn chân và đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Ba Tơ.

Tính từ đầu năm 2013 đến nay, tổng cộng có 17 trường hợp bị mắc bệnh “lạ” được ngành y tế thừa nhận. Trong đó, 12 trường hợp ở xã Ba Điền, 5 trường hợp ở các xã khác.

Bệnh “lạ” lại xuất hiện ở Quảng Ngãi - 1

Các ca nhiễm bệnh “lạ” đầu tiên trong năm 2013

Hiện nay, ngoài trường hợp mới nhiễm bệnh được phát hiện ngày 6-5, có một trường hợp khác cũng đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Đà Nẵng là em Phạm Văn Hy (được phát hiện trước đó), còn các trường hợp khác, bệnh đã chuyển biến tốt và chuyển về nhà điều trị.

Theo ông Lê Hàn Phong, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, ngoài trường hợp mới phát hiện ngày 6/5, có 2 trường hợp khác ở xã Ba Giang cũng đang trong diện nghi ngờ nhiễm bệnh “lạ”.

Được biết, giữa tháng 3-2013 vừa qua, Bộ Y tế công bố đã tìm ra nguyên nhân bệnh lạ là do độc tố Aflatoxin được tiết ra từ vi nấm có trong gạo ủ của người dân sử dụng hàng trăm năm qua. Việc công bố nguyên nhân này đã vấp phải phản ứng của người dân và chính quyền địa phương.

Cũng liên quan đến kết luận này, để ngăn chặn bệnh “lạ” tiếp tục xuất hiện, chính quyền địa phương đã cho thu gom giống lúa có hạt đỏ truyền thống của người dân sử dụng hàng trăm năm qua, cấp giống lúa mới để người dân sản xuất trong vụ hè thu tới, mỗi hộ được cấp 5kg/sào, đồng thời tập huấn quy trình sản xuất cho người dân xã Ba Điền.

Theo T. Trực (Người lao động)
Xem thêm chủ đề: Benh la o Quang Ngai, suc khoe, bao
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
cảnh sát, Thuc pham cho si tu, thuc pham tot cho si tu, stress truoc khi thi, cang thang truoc khi thi, B Record Plus, suc khoe, bao, suc khoe sinh san, diem cuc khoai, Diem G, Bac si khong co Tet, tre hoc hat dua, can bang dinh duong ngay Tet, nhung nguoi o xom chay than, tet buon o xom chay than, chay than o Benh vien Bach Mai, benh nhi don tet Nguyen dan, benh nhi don tet o Vien, Tet buon cua benh nhi, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7