Bệnh “lạ” lại xuất hiện ở Quảng Ngãi

Thứ Tư, ngày 08/05/2013 06:35 AM (GMT+7)

Ngày 7/5, bà Đặng Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ-Quảng Ngãi, cho biết trung tâm này vừa phát hiện thêm một trường hợp nhiễm Hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay bàn chân (còn gọi bệnh “lạ”).

Bệnh nhân là Phạm Văn Grăng (27 tuổi) ở thôn Nước Nẻ, xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ. Anh Grăng được phát hiện nhiễm bệnh ngày 6-5 với các triệu chứng giống bệnh viêm da dày sừng lòng bàn tay bàn chân và đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Ba Tơ.

Tính từ đầu năm 2013 đến nay, tổng cộng có 17 trường hợp bị mắc bệnh “lạ” được ngành y tế thừa nhận. Trong đó, 12 trường hợp ở xã Ba Điền, 5 trường hợp ở các xã khác.

 Bệnh “lạ” lại xuất hiện ở Quảng Ngãi - 1

Các ca nhiễm bệnh “lạ” đầu tiên trong năm 2013

Hiện nay, ngoài trường hợp mới nhiễm bệnh được phát hiện ngày 6-5, có một trường hợp khác cũng đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Đà Nẵng là em Phạm Văn Hy (được phát hiện trước đó), còn các trường hợp khác, bệnh đã chuyển biến tốt và chuyển về nhà điều trị.

Theo ông Lê Hàn Phong, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, ngoài trường hợp mới phát hiện ngày 6/5, có 2 trường hợp khác ở xã Ba Giang cũng đang trong diện nghi ngờ nhiễm bệnh “lạ”.

Được biết, giữa tháng 3-2013 vừa qua, Bộ Y tế công bố đã tìm ra nguyên nhân bệnh lạ là do độc tố Aflatoxin được tiết ra từ vi nấm có trong gạo ủ của người dân sử dụng hàng trăm năm qua. Việc công bố nguyên nhân này đã vấp phải phản ứng của người dân và chính quyền địa phương.

Cũng liên quan đến kết luận này, để ngăn chặn bệnh “lạ” tiếp tục xuất hiện, chính quyền địa phương đã cho thu gom giống lúa có hạt đỏ truyền thống của người dân sử dụng hàng trăm năm qua, cấp giống lúa mới để người dân sản xuất trong vụ hè thu tới, mỗi hộ được cấp 5kg/sào, đồng thời tập huấn quy trình sản xuất cho người dân xã Ba Điền.

Theo T. Trực (Người lao động)
Sức khỏe dồi dào ào ào bấm LIKE →
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề: Benh la o Quang Ngai, suc khoe, bao
Tin tức thị trường
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
SAP GIAN GIAO O HA TINHTIN TUC 24HTIN TUC TRONG NGAYTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2015, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, CLB HAGL, V LEAGUE, LICH THI DAU V LEAGUE 2015, PREMIER LEAGUE 2015, U23 Viet NamCHAMPIONS LEAGUE 2015, SAMSUNG GALAXY S6, TIN TRONG NGAY MOI NHAT,  CHAT CAY XANH O HA NOI, LICH THI DAU U23 CHAU A
X
CNT2T3T4T5T6T7