Bệnh lạ, cậu bé cười cả ngày

Thứ Năm, ngày 15/11/2012 03:00 AM (GMT+7)

Hầu hết các bậc cha mẹ đều vui mừng khi thấy con cái lớn lên vui vẻ với nụ cười trên môi còn đối với vợ chồng Gale và Craig Eland, sự tươi cười của Elliot lại khiến họ lo lắng.

Cậu bé Elliot, 2 tuổi sống tại Preston, Lancashire từ khi sinh ra đã mang căn bệnh lạ khiến cậu bé cười cả ngày.

Các bác sĩ cho biết, cậu bé mắc chứng rối loạn nhiễm sắc thể và sẽ rất khó khăn cho giao tiếp, sinh hoạt và học tập.

Căn bệnh mà Elliot mắc phải có liên quan đến thần kinh nên cậu bé rất dễ phấn khích, vui mừng  và luôn mỉm cười. Ngoài ra, chứng bệnh lạ cũng khiến Elliot ngủ rất ít, mỗi đêm bé chỉ ngủ một vài giờ.

Bệnh lạ, cậu bé cười cả ngày - 1

Cậu bé Elliot mắc bệnh lạ, cười cả ngày

Mẹ cậu bé Elliot, cho biết, khi Elliot được 6 tuần tuổi, bà đã đưa cậu bé đến khám tại Bệnh viện Hoàng gia Preston. Tại đây, bằng các xét nghiệm máu, chụp cắt lớp MRI và chụp X-quang các bác sĩ đã phát hiện Elliot mắc căn bệnh lạ.

“Chúng tôi đã bị sốc khi biết bé mắc căn bệnh này. Sau khi tìm hiểu, chúng tôi đã biết ảnh hưởng của căn bệnh đối với cuộc sống của Elliot. Tôi đã khóc rất nhiều. Đến nay, bệnh của cậu bé vẫn được coi là bệnh hiếm gặp vì trên internet có rất ít thông tin về nó".

Bệnh lạ, cậu bé cười cả ngày - 2

Dù Eliliot mắc bệnh lạ nhưng mỗi lúc bà Gale buồn, tiếng cười của con lại giúp bà phấn chấn hơn, hạnh phúc hơn

Mẹ cậu bé còn cho biết, dù con trai mắc bệnh lạ nhưng mỗi lúc bà buồn, tiếng cười của cậu bé lại giúp bà phấn chấn hơn, hạnh phúc hơn. Tuy bệnh lạ khiến cậu bé không thể nói nhưng cha mẹ bé luôn nghĩ bé là một người hạnh phúc.

Hiện tại, cậu bé có thể hiểu mọi người nói nhưng không thể đáp lại. Tuy nhiên, vợ chồng Gale và Craig Eland vẫn đăng ký một khóa học cho cậu bé với hy vọng một lúc nào đó Elliot có thể giao tiếp với được với mọi người.

Theo Thu Trịnh (Khampha.vn)
Sức khỏe đời sống - Bệnh lạ: Hai mẹ con bị lột da, bóng nước Bệnh lạ: Hai mẹ con bị lột da, bóng nước
Bradley, 34 tuổi sống tại Atherstone, Greater Manchester, Anh mắc căn bệnh hiếm gặp khiến da của cô bị lột nhanh hơn 14 lần so với người...
Sức khỏe đời sống - Bệnh lạ: Bé gái 9 tháng tuổi không có da chân Bệnh lạ: Bé gái 9 tháng tuổi không có da chân
Chỉ cần chạm nhẹ da chân và phần da bên trong miệng bé Brystal lở loét, chảy máu.
17 năm hành trình khống chế viêm gan B của thầy giáo già Tin tài trợ | Giải độc Gan Tuệ Linh 17 năm hành trình khống chế viêm gan B của thầy giáo già
17 năm mắc viêm gan B tưởng vô phương cứu chữa, vậy mà vẫn có thể âm tính bằng cách này
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang