Bé sơ sinh tử vong: 2 nữ hộ sinh ngủ khi thai phụ vỡ ối

Thứ Tư, ngày 18/10/2017 11:27 AM (GMT+7)

Ngày 18-10, bác sĩ Trần Văn Thích, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, xác nhận ê kíp trực đã chậm trễ trong vụ cháu bé sơ sinh tử vong.

Bác sĩ Thích cho biết sau khi người nhà thông báo bệnh nhân vỡ ối, 2 nữ hộ sinh trong ê kíp trực vẫn đang ngủ, quá trình chuẩn bị mất khoảng 7 phút là đưa vào phòng sanh. Hơn 20 phút sau, cháu bé được sinh ra nhưng đã tử vong trước đó. Bệnh viện sẽ có hình thức kỷ luật đối với ê kíp trực.

Theo hồ sơ bệnh án, chị Nguyễn Thị Hải (33 tuổi) nhập viện lúc 10 giờ 39 phút ngày 13-10, tiền sử khỏe mạnh, mang thai lần 2, tiên lượng bình thường (sanh thường). Đến 15 giờ 10 phút, thai phụ chuyển dạ vỡ ối. Sau 25 phút, cháu bé được sinh ra nhưng tử vong trong quá trình chuyển dạ.

Bé sơ sinh tử vong: 2 nữ hộ sinh ngủ khi thai phụ vỡ ối - 1

Người nhà bức xúc việc chậm trễ của ê kíp trực (ảnh cắt từ video clip).

Theo bác sĩ Thích, trường hợp này là "sa dây rốn bên ngôi", thế giới có 300 ca sinh thì 1 ca mắc trường hợp này nên rất khó tiên lượng độ nặng của nạn nhân. "Nếu khi phát hiện và 2 nữ hộ sinh dậy ngay lúc đó thì nhanh chóng đưa nạn nhân đo nhịp tim thai sẽ rõ ràng hơn và giải thích cho người nhà nạn nhân rõ về bệnh án này..." - bác sĩ Thích nói.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã có kết luận về cuộc họp Hội đồng chuyên môn liên quan đến cháu bé tử vong sơ sinh trong khi chuyển dạ nghi sa dây rốn bên ngôi. Quá trình theo dõi sản phụ từ lúc vỡ ối đến khi sanh chưa sát. Quá trình sổ thai quá nhanh nên không tiên lượng được độ nặng để xử trí.

Video clip người nhà sản phụ tố bệnh viện tắc trách

Trước đó, ngày 16-10, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn video tố ê kíp trực phụ sản tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tắc trách khiến bé gái tử vong. Sự việc xảy ra vào chiều 15-10, một sản phụ vừa mất đi đứa con của mình và người nhà cho rằng do bác sĩ và y tá thờ ơ khi sản phụ đã vỡ ối.

Hà Nội: Bé 11 tuổi tử vong, người nhà vây kín bệnh viện

Cho rằng cái chết của cháu bé là “bất thường”, người nhà nạn nhân đã đến quây kín bệnh viện.

Theo Đình Thi (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Y tá tự ý rút ống thở, bé sơ sinh tử vong Y tá tự ý rút ống thở, bé sơ sinh tử vong
Một bé sơ sinh đã tử vong sau khi y tá thực tập tự ý rút ống thở.
Tin tức trong ngày - Bác sĩ kê nhầm thuốc, bé sơ sinh tử vong Bác sĩ kê nhầm thuốc, bé sơ sinh tử vong
Bác sĩ kê nhầm thuốc sử dụng cho trẻ 6 tháng tuổi để tiêm cho trẻ 6 ngày tuổi gây nên nỗi mất mát đau lòng cho gia đình.
Sức khỏe đời sống - Bộ Y tế yêu cầu làm rõ sản phụ tử vong với một mảnh xương trong tử cung Bộ Y tế yêu cầu làm rõ sản phụ tử vong với một mảnh xương trong tử cung
Ngày 11/10, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu xác minh và báo cáo trường hợp sản phụ Vì Thị Trà (34 tuổi ở Hương...
17 năm hành trình khống chế viêm gan B của thầy giáo già Tin tài trợ | Giải độc Gan Tuệ Linh 17 năm hành trình khống chế viêm gan B của thầy giáo già
17 năm mắc viêm gan B tưởng vô phương cứu chữa, vậy mà vẫn có thể âm tính bằng cách này
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lâm Đồng
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang