Bé không hậu môn bị mẹ bỏ lại BV đã được nhận nuôi

Thứ Ba, ngày 03/03/2015 07:43 AM (GMT+7)

Khoảng 9 giờ sáng ngày 2.3, Trung tâm Huấn nghệ cô nhi Đồng Nai đã đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để đón bé Nìm C. (cháu bé bị cha mẹ bỏ rơi vì không có hậu môn) về nuôi dưỡng.

Bác sĩ Vũ Công Tầm - Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê - Hồi sức (Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai) cho biết: Cháu Nìm C. đã nặng hơn 4kg, ăn uống tốt, chơi ngoan. Hiện, Nim C. đã đi vệ sinh được.

Tuy nhiên, từ nay đến 3 tuổi, Nìm C. vẫn phải thực hiện nong hậu môn để cháu có thể dễ dàng hơn khi vệ sinh. Cách đây không lâu, mẹ Nìm C. có gọi điện đến bệnh viện, đề nghị được đón con về nhà nhưng rồi cũng không thấy đến…

Hôm nay, 2.3, sau khi Trung tâm Huấn nghệ cô nhi Đồng Nai hoàn tất các thủ tục, bệnh viện đã giao Nìm C. cho Trung tâm để đưa bé về “nhà mới”.

Bé không hậu môn bị mẹ bỏ lại BV đã được nhận nuôi - 1

Cháu Nim C. được Trung tâm Huấn nghệ cô nhi Đồng Nai đón về 

Như tin đã đưa, tháng 11.2014, vợ chồng chị Nìm Ngọc L. đưa con trai của mình là cháu Nìm C. (khoảng 3 ngày tuổi) đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cấp cứu trong tình trạng sức khỏe yếu, bụng phình to, ói ra dịch xanh rêu…

Sau khi cấp cứu, cháu Nìm C. được chuyển vào khoa Hồi sức Sơ sinh. Qua thăm khám, bác sĩ nhận định hậu môn Nìm C. có vấn đề nên không đi vệ sinh được.

Để cứu sống Nìm C., các bác sỹ đã phẫu thuật thông hậu môn bằng đường ống. Sau đó, cắt những đoạn ruột không còn chức năng. Cháu Nìm C. đã phẫu thuật 2 lần. Sau khi được mổ, sức khỏe của Nìm C. dần ổn định, bé tăng cân.

Tuy nhiên, dù bệnh viện liên tục gọi điện thoại, đề nghị mẹ cháu bé đến đón con về nhưng chị này chỉ nhắn tin qua điện thoại: “Nìm C. không có hậu môn là điều kiêng kị, mang lại xui xẻo nên bỏ…”.

Sau đó, bệnh viện nhiều lần liên hệ với chị L. để giải thích nhưng chị vẫn  từ chối đến bệnh viện nhận, đưa con về nhà.

Theo Cao Thuyên (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Bé trai bị mẹ bỏ lại BV vì không có hậu môn Bé trai bị mẹ bỏ lại BV vì không có hậu môn
Ngày 26.1, bác sỹ Vũ Công Tầm - Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê – Hồi sức (Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai) cho biết: Bé trai tên Nìm C. (3 tháng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang