Bé gái đầu tiên chào đời nhờ mang thai hộ ở miền Trung

Thứ Năm, ngày 28/07/2016 15:47 PM (GMT+7)

Đây là trường hợp mang thai hộ đầu tiên được Bệnh viện T.Ư Huế thực hiện thành công.

Bé gái đầu tiên chào đời nhờ mang thai hộ ở miền Trung - 1

Cháu bé chào đời bằng mang thai hộ đem lại niềm hạnh phúc vô bờ bến cho gia đình, đồng thời đánh dấu bước thành công mới trong điều trị vô sinh bằng thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngày 28/7, GS.TS. bác sĩ Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, một bé gái từ ca mang thai hộ đầu tiên vừa chào đời lúc 8 giờ 10 phút sáng cùng ngày tại khoa Phụ sản - Trung tâm Điều trị theo yêu cầu và Quốc tế (Bệnh viện T.Ư Huế). 

Hai vợ chồng anh Lê Thanh A. (sinh năm 1982) và chị Nguyễn Thị T. (sinh năm 1981, trú tại thị xã Hương Trà) lập gia đình từ năm 2008. Do bệnh tình nên anh A. và chị T. không thể tự mang thai. Vì vậy, việc bé gái nặng 3,5kg chào đời đã đem lại niềm hạnh phúc vô bờ cho vợ chồng anh chị, đồng thời, đánh dấu triển khai thành công thêm một kỹ thuật mới là thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) - mang thai hộ ở Bệnh viện T.Ư Huế. 

Bé gái đầu tiên chào đời nhờ mang thai hộ ở miền Trung - 2

Ê-kíp các y, bác sĩ  thực hiện thành công ca mang thai hộ đầu tiên tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Bệnh viện T.Ư Huế là một trong 3 bệnh viện trên cả nước được Bộ Y tế cho phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ. Kỹ thuật mang thai hộ chỉ có thể được thực hiện thông qua kỹ thuật TTTON. 

Theo GS Bùi Đức Phú, để triển khai thành công kỹ thuật mang thai hộ, bên cạnh chuyên môn, bệnh viện đã bám sát các điều khoản của Nghị định 12 của chính phủ và Thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm đảm bảo tính nhân đạo của phương pháp mang thai hộ và tránh hiện tượng thương mại hóa cùng các hệ quả xấu về sau.

Luật Hôn nhân gia đình sửa đổi 2014 cho phép thực hiện mang thai hộ ở Việt Nam (bắt đầu từ năm 2015) là một quyết định hết sức nhân văn, mở ra nhiều cơ hội và hy vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Theo Ngọc Trân (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Cháu bé đầu tiên nhờ mang thai hộ vừa chào đời Cháu bé đầu tiên nhờ mang thai hộ vừa chào đời
Đúng 7h 26 phút cháu bé được đưa ra từ phòng mổ, một bé gái khỏe mạnh, trắng trẻo. Bố mẹ cháu đã bật khóc khi đón nhận đứa con của mình.
Sức khỏe đời sống - TPHCM: Ca mang thai hộ đầu tiên dự sinh vào tháng 5 TPHCM: Ca mang thai hộ đầu tiên dự sinh vào tháng 5
Kể từ khi triển khai việc mang thai hộ đến nay, Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM đã tiếp nhận 33 hồ sơ xin mang thai hộ, trong đó có 19 hồ sơ được...
Sức khỏe đời sống - Nở rộ dịch vụ mang thai hộ trên mạng Nở rộ dịch vụ mang thai hộ trên mạng
Sau một năm quy định về điều kiện mang thai hộ (MTH) vì mục đích nhân đạo được thực thi, cả nước có gần 100 bộ hồ sơ được phê duyệt.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang