Bất ngờ về dinh dưỡng của quả xoài

Thứ Hai, ngày 28/04/2014 09:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Một số phát hiện mới về tác dụng của trái xoài chín công bố gần đây được trang tin MNT tập hợp cho thấy nhiều lợi ích cho sức khỏe của một trong những loại trái cây vốn được dùng phổ biến nhất trên thế giới.

Một miếng xoài trung bình chứa 100 calo, 1 g protein, 0,5 g chất béo, 25 g carbohydrate, 23 g đường và 3 gam chất xơ. Khẩu phần này đáp ứng đủ nhu cầu hằng ngày về vitamin C, 35% vitamin A, 20% folate, 10% vitamin B6, 8% vitamin K và kali của cơ thể. Xoài cũng chứa sắt, đồng, canxi và một số hóa chất chống ôxy hóa.

Có nghiên cứu cho rằng dạng chất chống ôxy hóa zethanthin có trong xoài và vài loại rau trái khác giúp lọc những tia sáng xanh gây hại cho mắt, nhất là nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi già. Nhờ vào vài dạng chất dinh dưỡng như beta-carotene, xoài có thể giúp ngăn ngừa bệnh suyễn, ung thư tuyến tiền liệt và kết trực tràng.

Bất ngờ về dinh dưỡng của quả xoài - 1

Xoài có tác dụng cải thiện đáng kể với bệnh ung thư vú, viêm phổi....

Thử nghiệm các chất chiết xuất polyphenol trong ống nghiệm từ xoài của nhóm chuyên gia dinh dưỡng Mỹ thuộc ĐH Texas cho thấy có cải thiện đáng kể ở bệnh ung thư vú, phổi, kết trực tràng và bệnh bạch cầu. Vitamin K và canxi trong xoài giúp xương khỏe mạnh cũng như chất xơ trong xoài có lợi cho tiêu hóa, chống táo bón và ngăn ngừa bệnh đái tháo đường. Xoài cũng có tác dụng phòng ngừa tim mạch và một số tác dụng khác.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Công dụng tuyệt vời từ rau quả Công dụng tuyệt vời từ rau quả
Dưới đây là những công dụng tuyệt vời từ rau quả.
Sức khỏe đời sống - Công dụng tuyệt vời từ củ hành Công dụng tuyệt vời từ củ hành
Dưới đây là những công dụng tuyệt vời từ củ hành.
Sức khỏe đời sống - Công dụng tuyệt vời của dưa hấu Công dụng tuyệt vời của dưa hấu
Một chất kháng ôxy hóa nổi tiếng có rất nhiều trong dưa hấu là lycopene. Chất này kiêm thêm một dược tính “đáng đồng tiền” khác là tính...
Sức khỏe đời sống - Công dụng tuyệt vời từ chuối Công dụng tuyệt vời từ chuối
Chuối tiêu được dùng làm thực phẩm dinh dưỡng và làm thuốc nhiều nhất.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang