Bà cụ “mắc cỡ” gặp bác sĩ vì khối u 2 kg

Thứ Ba, ngày 11/02/2014 13:44 PM (GMT+7)

Một bà cụ người Anh khiến bác sĩ kinh ngạc khi đến bệnh viện với khối u trên cổ đã lớn bằng quả bóng và nặng đến 2 kg.

Không thể tin được bà cụ Joyce Haigh, 79 tuổi, đến từ thị trấn Thorne, hạt South Yorkshire, đã sống với khối u to như thế suốt 20 năm qua. Tuy nhiên, bà Haigh lại không hề nhận biết được kích thước khối u cho đến khi bác sĩ đưa cho bà một cái gương soi.

Ông Muhamad Quraishi, bác sĩ khoa tai – mũi -họng, đã cắt bỏ khối u của bà Haigh trong ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ tại Bệnh viện Doncaster Royal. Bác sĩ Muhamad Quraishi cho biết đó là khối u phát triển lớn nhất mà ông từng thấy trong suốt sự nghiệp 20 năm của mình. 

Bà cụ “mắc cỡ” gặp bác sĩ vì khối u 2 kg - 1

Bà Joyce Haigh, 79 tuổi, với khối u nặng 2 kg. Ảnh: Daily Mail

Bà Haigh nói: “Tôi nghĩ là mình nên làm một điều gì đó sớm hơn với nó nhưng thật sự tôi không hề thấy đau đớn gì. Tôi cảm thấy xấu hổ khi nói rằng tôi sợ phải đến gặp bác sĩ với cái khối u này. Giờ đây, tôi không còn ngại đi khám bệnh và cũng sẽ khuyến khích những người đang có vấn đề về sức khỏe đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời bởi các nhân viên bệnh viện đều tuyệt vời”.

Người thân trong gia đình bà Haigh tỏ ra lo lắng khi khối u của bà ngày một lớn hơn. Chồng bà Haigh cho biết vợ đã quyết định đến gặp bác sĩ khi cái bướu có hiện tượng chảy máu.

Bà cụ “mắc cỡ” gặp bác sĩ vì khối u 2 kg - 2

Bà Joyce Haigh (phải) cùng chồng vui mừng vì ca phẫu thuật thành công. Ảnh: Daily Mail

Bà Haigh chia sẻ: “Tôi đã lo lắng về ca phẫu thuật nhưng mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp. Tôi rất vui mừng vì khối u đã biến mất”.

Ông Quraishi cho biết: “Thách thức lớn nhất là ngăn chặn một phần cơ bên mặt của bà Haigh bị liệt vĩnh viễn nhưng chúng tôi đã thành công. Cục bướu của bà Haigh là khối u lớn nhất được cắt bỏ ra khỏi phần đầu hoặc cổ trên cơ thể người được ghi nhận tại Anh".

Theo Xuân Mai (Người lao động/Daily Mail)
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật lấy khối u hơn 38 kg Phẫu thuật lấy khối u hơn 38 kg
Các bác sĩ tại bệnh viện Vùng Zlín, tại TP Zlin của Cộng hòa Czech đã giải phẫu lấy ra khối u nặng 38,1 kg khỏi bụng bệnh nhân.
Phi thường - kỳ quặc - Người đàn ông mọc hàng ngàn khối u Người đàn ông mọc hàng ngàn khối u
Khắp cơ thể của anh từ đầu đến chân mọc kín những khối u lạ to nhỏ khác nhau
Sức khỏe đời sống - Người đàn ông có khối u nặng 17,5 kg trên mặt Người đàn ông có khối u nặng 17,5 kg trên mặt
Một người đàn ông Trung Quốc có khối u nặng 17,5 kg trên mặt khiến anh bị biến dạng mặt, mù và dù đã 37 tuổi nhưng chỉ cao chưa tới 1,35 m.
Sức khỏe đời sống - Kinh hoàng khối u tử cung nặng…25kg Kinh hoàng khối u tử cung nặng…25kg
Các bác sĩ cắt bỏ khối u tử cung “khổng lồ” dài hơn 41 cm, nặng hơn 25kg.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang