Aspirin liều thấp tăng cơ hội thụ thai

Chủ Nhật, ngày 25/10/2015 13:07 PM (GMT+7)

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Utah và Viện Quốc gia về sức khỏe trẻ em và Phát triển con người (NICHD) nêu khả năng sử dụng aspirin liều thấp hằng ngày làm tăng cơ hội mang thai, đặc biệt là ở những phụ nữ từng bị sẩy thai.

Trong nghiên cứu được báo cáo tại hội nghị thường niên của Hội Y học sinh sản Mỹ ở TP Baltimore, các nhà khoa học khảo sát trên 1.228 phụ nữ tuổi từ 18-40 đã bị sẩy thai trong 12 tháng trước đó và từng bị viêm hệ thống. Trang tin Medical News Today dẫn kết quả nghiên cứu cho thấy những người uống 1 viên aspirin 81 mg/ngày có cơ hội mang thai tăng thêm 17% và sinh nở thành công tăng thêm 20% so với những phụ nữ không dùng thuốc này. Nhóm nghiên cứu giả định rằng aspirin giúp giảm thiểu nguy cơ bị viêm hệ thống và tạo môi trường an toàn hơn để bào thai phát triển tốt.

Aspirin liều thấp tăng cơ hội thụ thai - 1

Aspirin tăng tỷ lệ thụ thai và sinh nở ở phụ nữ từng bị sẩy thai. Ảnh: MNT

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế cho rằng chưa đủ bằng chứng thuyết phục để khuyến cáo mọi phụ nữ muốn mang thai nên dùng aspirin do khả năng dễ gặp phản ứng phụ như nguy cơ xuất huyết tiêu hóa tăng khi dùng thuốc này.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Tắt đèn khi ngủ làm tăng khả năng thụ thai Tắt đèn khi ngủ làm tăng khả năng thụ thai
Theo một nghiên cứu trên tạp chí Fertility and Sterility (Mỹ), tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo vào ban đêm như khi bạn sử dụng các thiết bị...
Ẩm thực - Món ăn tăng khả năng thụ thai Món ăn tăng khả năng thụ thai
Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
Sức khỏe đời sống - “Yêu” càng nhiều, càng dễ thụ thai? “Yêu” càng nhiều, càng dễ thụ thai?
Có rất nhiều quan niệm sai lầm khi cho rằng khả năng thụ thai tỉ lệ thuận với mức độ quan hệ tình dục.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang