Anh nghịch súng săn, em thủng bụng, nát ruột

Thứ Năm, ngày 26/12/2013 07:55 AM (GMT+7)

Trong lúc đi săn về quên cất súng, người anh nghịch súng đưa nòng sát bụng em và siết cò gây thủng bụng.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM ngày 25-12 cho biết tại đây vừa tiếp nhận phẫu thuật cấp cứu bệnh nhi Đ.B. (9 tuổi, ngụ tỉnh Đắc Nông) bị thủng bụng, nát ruột do súng săn cướp cò.

Trước đó, bé B. nhập viện trong tình trạng bụng có khoảng 10 vết thương đường kính khoảng 0,5 -1 cm, bờ các vết thương nham nhở, nhiễm trùng, bụng trướng và rất đau.

Qua  xét nghiệm, chụp X quang, các bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm phúc mạc, vết thương thấu bụng, vô số lỗ thủng ruột non, ruột già… nên đã phẫu thuật cấp cứu khâu lại, cắt nối những đoạn ruột tổn thương nặng, đồng thời làm hậu môn tạm thời để cứu sống bệnh nhân.

Anh nghịch súng săn, em thủng bụng, nát ruột - 1

Vẫn còn nhiều viên đạn trong bụng nạn nhân

Tuy nhiên, vì thời gian gây mê không cho phép các bác sĩ chỉ lấy được 1/3 số đạn trong người bệnh nhi. Số đạn còn lại sẽ được phẫu thuật khi tình trạng bệnh nhân cho phép.suc k

Cha bé B. cho biết ông có dùng một loại súng tự chế hoa cải (mỗi lần bắn khoảng 10 viên đạn chì) để đi săn nhưng về nhà quên cất khẩu súng. Trong lúc người lớn quên để mắt, bé Đ.B. cùng một người anh ruột 14 tuổi lấy súng chơi không ngờ súng cướp cò khi nòng đang sát bụng người em.

Theo Người lao động
Sức khỏe đời sống - Thủng ruột thừa do tự điều trị Thủng ruột thừa do tự điều trị
Ngày 2/7, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) cho biết các bác sĩ Khoa Siêu âm, Ngoại Tổng hợp của bệnh viện này vừa phẫu thuật điều trị thành...
Sức khỏe đời sống - Cứu trẻ nhỏ bị tăm đâm thủng ruột Cứu trẻ nhỏ bị tăm đâm thủng ruột
Bệnh nhi N.Q.T.N., 5 tuổi bị tăm đâm thủng ruột vừa được cứu sống.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang