Ăn uống thiếu chất dễ mắc ung thư vú

Thứ Hai, ngày 06/03/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Ung thư

, Sống khỏe

Theo một nghiên cứu mới của ĐH California - Los Angeles công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention.

Ăn uống thiếu chất dễ mắc ung thư vú - 1

Nguy cơ ung thư vú về sau của các bé gái thường xuyên ăn uống thiếu cân bằng, thiếu dinh dưỡng - dù có thể cao năng lượng - cao hơn các bé gái ăn uống cân bằng, đủ dinh dưỡng là 41%.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hơn 45.000 phụ nữ trong độ tuổi 27-44 tham gia một nghiên cứu từ năm 1991. Họ trả lời bảng câu hỏi về chế độ ăn uống thời tiền dậy thì.

Chế độ ăn thiếu cân bằng sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã chia các phụ nữ này theo năm nhóm, dựa vào chỉ số viêm nhiễm trong cơ thể.

Kết quả, tỉ lệ rủi ro ung thư vú của nhóm phụ nữ có chỉ số cao nhất so với nhóm có chỉ số thấp nhất chênh lệch tới 35%. Ở phụ nữ có chỉ số viêm nhiễm cao nhất trong giai đoạn tiền dậy thì, rủi ro ung thư vú cao hơn tới 41%.

Theo các chuyên gia, giai đoạn tiền dậy thì, các tuyến vú phát triển rất nhanh, dễ bị ảnh hưởng vì các yếu tố lối sống. Lúc này cần thiết phải ăn uống cân bằng với nhiều rau, trái, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu hạt; tránh nước có gas và thực phẩm nhiều đường, tinh bột tinh luyện, thịt đỏ và thịt chế biến.

Một số nghiên cứu trước cũng kết luận ăn uống không lành mạnh, đặc biệt thiếu rau, nhiều bột đường, nhiều thịt đỏ và thịt chế biến gia tăng rủi ro mắc nhiều chứng ung thư.

Theo Đăng Khoa (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Làm sao để không giảm "ham muốn" khi mắc ung thư vú? Làm sao để không giảm "ham muốn" khi mắc ung thư vú?
Theo chuyên gia, ung thư vú, nếu được phát hiện sớm sẽ không bị giảm khả năng “yêu”.
Sức khỏe đời sống - Ung thư vú độ 2 thành … giai đoạn cuối vì đắp lá Ung thư vú độ 2 thành … giai đoạn cuối vì đắp lá
Bà Nguyễn Thị C. 52 tuổi ở Sơn Tây, Hà Nội nhập viện trong tình trạng ngực bên phải sưng phồng, lở loét, nhiều chỗ máu và mủ dính bết thành...
Sức khỏe đời sống - Thực hư thông tin lăn khử mùi có thể gây ung thư vú Thực hư thông tin lăn khử mùi có thể gây ung thư vú
Một nhóm các thành phần đáng ngờ được tìm thấy trong một số sản phẩm khử mùi là paraben, được sử dụng làm chất bảo quản.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ung thư
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang