Ăn trái nhà trồng, cô gái bị ngộ độc thuốc tăng trưởng

Thứ Hai, ngày 15/02/2016 13:45 PM (GMT+7)

Một bệnh nhân nữ 30 tuổi ở Hà Nội đã bị ngộ độc, nôn nhiều sau khi ăn trái cây nhà trồng vừa được người bố phun thuốc kích thích tăng trưởng.

Theo các bác sĩ Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai chiều 14-2 (mùng 7 Tết Bính Thân) Trung tâm đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ 30 tuổi nhập viện do ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật với biểu hiện nôn, đau bụng, đau đầu sau khi ăn ổi của vườn nhà.

Nguyên nhân ban đầu do người nhà trước đó đã sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tưới cho cây, quả nhưng bệnh nhân không biết đã hái trái ăn gây ngộ độc.

Ăn trái nhà trồng, cô gái bị ngộ độc thuốc tăng trưởng - 1

Theo bác sĩ nguyễn Anh Tuấn ở Trung tâm chống độc, đây là ca bệnh ngộ độc khá hi hữu. Tuy nhiên, may mắn, tình trạng ngộ độc không quá nặng, bởi lượng thuốc này đã được pha loãng, xịt trên diện rộng nên lượng thuốc bám vào quả không nhiều. Dù vậy, bệnh nhân vẫn phải tiếp tục được theo dõi điều trị trong vài ngày tới.

Người nhà bệnh nhân cho biết trước đó, bố của bệnh nhân có pha thuốc kích thích tăng trưởng để phun cho cây, người con do không biết đã hái quả ăn. Sau ăn khoảng 30 phút, bệnh nhân có biểu hiện bị kích thích, nôn ói nhiều. Gia đình hỏi ra mới biết con vừa hái quả trên cây ăn nên đã đưa ngay bệnh nhân đến bệnh viện.

Cũng theo Trung tâm Chống độc, từ 28 Tết (6-2), tại đây đã tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc hóa chất do thuốc diệt chuột, thuốc diệt cỏ, hóa chất ăn mòn.

Hiện vẫn còn 3 ca nặng đang điều trị. Các trường hợp này đa phần đều do tự tử, bệnh lý nặng cộng với sự không hợp tác nên điều trị thường kéo dài, rất khó khăn.

Theo D.Thu (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Gần 60 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn Gần 60 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn
Chiều 11-11, BV Đa khoa huyện Trực Ninh (Nam Định) cho biết tính cho đến 17 giờ chiều qua, đơn vị đã tiếp nhận 56 người bị ngộ độc thức ăn....
Sức khỏe đời sống - Hàng trăm công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa Hàng trăm công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa
Sau bữa ăn trưa hàng trăm công nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy…
Sức khỏe đời sống - Liên tiếp trẻ bị ngộ độc dầu hỏa vì sự bất cẩn của bố mẹ Liên tiếp trẻ bị ngộ độc dầu hỏa vì sự bất cẩn của bố mẹ
Gần đây, bệnh viện liên tục cấp cứu cho những bé bị ngộ độc hóa chất vì sự bất cẩn của bố mẹ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang