Ăn trái cây, giảm rượu để ngừa ung thư vú

Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 08:09 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Ung thư vú

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y tế Cộng đồng Harvard mới được công bố trên tạp chí BMJ cho thấy những thiếu nữ dùng nhiều trái cây có thể giúp kéo giảm nguy cơ ung thư vú ở tuổi trung niên.

Nhóm nghiên cứu đã đặt câu hỏi về chế độ ăn uống hằng ngày lúc còn trẻ với 90.000 phụ nữ từ 27 đến 44 tuổi, đặc biệt là việc dùng các loại trái cây như táo, chuối, cam, nho… Trong vòng 20 năm sau, có hơn 3.200 ca bị ung thư vú trong số người nêu trên.

Ăn trái cây, giảm rượu để ngừa ung thư vú - 1

Dùng trái cây giúp giảm nhiều bệnh tật, trong đó có ung thư vúẢnh: HEALTHDAY NEWS

Các nhà khoa học phát hiện những người dùng trái cây 3 lần/ngày ngay từ khi còn trẻ có nguy cơ bị ung thư vú ở tuổi trung niên giảm 25% so với những người chỉ ăn trái cây trung bình 2 ngày/lần. Tuy nhiên, việc uống nước ép trái cây không có tác dụng giảm ung thư đáng kể. Các nhà khoa học cho rằng việc dùng trái cây nên được khuyến khích ở các thiếu nữ. Ngoài lợi ích của dạng thực phẩm này, khi ăn trái cây, họ sẽ giảm bớt dùng kẹo, nước ngọt và thực phẩm không tốt khác.

Một khảo sát liên quan của các nhà khoa học Đan Mạch trên 22.000 phụ nữ mãn kinh cũng được đăng tải cùng lúc trên tờ BMJ. Theo đó, những người dùng hơn 2 suất rượu/ngày trong hơn 5 năm có tỉ lệ nguy cơ bị ung thư vú tăng 30% so với những người không dùng hoặc ít khi dùng rượu.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Tôi đã chiến thắng ung thư dạ dày nhờ loại nước ép trái cây này! Tôi đã chiến thắng ung thư dạ dày nhờ loại nước ép trái cây này!
Dù được bác sỹ chẩn đoán chỉ còn có thể sống thêm 2 tuần nữa, vậy mà với loại nước ép tự chế đặc biệt, người phụ nữ này đã chiến thắng căn...
Sức khỏe đời sống - Hãy cảnh giác với một thứ trái cây trên mâm quả chưng tết Hãy cảnh giác với một thứ trái cây trên mâm quả chưng tết
Theo nhiều người dân miền Tây, trái dư bây giờ không những xuất hiện ở bàn thờ vào dịp giỗ cúng, ngày rằm mà còn đang là loại trái rất được...
Sức khỏe đời sống - Trái cây rất tốt đối với đàn ông trung niên Trái cây rất tốt đối với đàn ông trung niên
Những nghiên cứu trước đây cho thấy luyện tập thể dục có thể kéo giảm nguy cơ rối loạn cương dương.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ung thư vú
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang