Ăn quá nhiều thịt làm tăng nguy cơ ung thư thận

Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 12:32 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Ung thư

Hóa chất có hại được tạo ra khi thịt được nấu chín ở nhiệt độ cao hoặc trên ngọn lửa là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư thận.

Nghiên cứu do Đại học Trung tâm Ung thư Anderson MD Texas (Mỹ) công bố ngay sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phân loại thịt đỏ có chứa một chất có thể biến đổi chất độc gây ung thư và báo cáo thịt chế biến như xúc xích, giăm bông và xúc xích có thể gây ra bệnh ung thư.

Ăn quá nhiều thịt làm tăng nguy cơ ung thư thận - 1

Các chuyên gia khuyến cáo ăn quá nhiều thịt nấu chín làm tăng khả năng ung thư thận

Các nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí American Cancer Society đã so sánh chế độ ăn uống của 659 bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào thận, hình thức phổ biến nhất của ung thư thận ở người lớn, với 699 người không bị ung thư.

Thống kê cho thấy rằng những người mắc bệnh ung thư thận nhạy cảm hơn với tác hại của các hóa chất gây ung thư, khi nhìn thấy thịt sẽ bị kích thích nhiều hơn so với người bình thường.

Tiến sĩ Ian Johnson, Viện Nghiên cứu Thực phẩm, cho biết: "Ung thư biểu mô tế bào thận cho thấy tỷ lệ mắc ung thư thận ở các nước thu nhập cao lớn hơn so với ở các vùng kém phát triển của thế giới, và vì vậy, nguyên nhân có thể được gây ra một phần bởi một lối sống phương Tây.

Béo phì là một yếu tố nguy cơ, nhưng một số nghiên cứu gần đây cũng đã đưa ra giả thuyết lượng tiêu thụ thịt quá lớn cũng là yếu tố dẫn đến ung thư. Báo cáo mới này phù hợp với giả thuyết đó. Tuy nhiên, giống với hầu hết các bệnh ung thư khác, nguyên nhân gây ra ung thư biểu mô tế bào thận phần lớn không chỉ do môi trường bên ngoài mà còn nằm ở yếu tố di truyền."

Tiến sỹ Johnson khẳng định còn cần nghiên cứu thêm để đưa ra một kết quả hoàn toàn chính xác.

Theo Như Nguyệt (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng
Ăn nhiều thịt đỏ, đồ ăn nhanh, ít chất xơ, rau xanh và hút thuốc là những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư trong đó có...
Sức khỏe đời sống - 11 món đồ gia dụng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư 11 món đồ gia dụng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư
Dưới đây là danh sách 11 món đồ gia dụng mang trong mình nguy cơ gây ung thư mà bạn nên loại bỏ.
Sức khỏe đời sống - 8 loại thực phẩm có khả năng gây ung thư cao nhất 8 loại thực phẩm có khả năng gây ung thư cao nhất
Có rất nhiều loại thực phẩm tưởng chừng rất phổ biến nhưng có khả năng gây ung thư rất cao mà bạn nên để ý hạn chế dùng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ung thư
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang