Ăn nhiều đạm giúp giảm cân

Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 17:32 PM (GMT+7)

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh tại Học viện Imperial College London mới được báo cáo trong hội nghị thường niên của Hội Nội tiết học ở TP Brighton giải thích lý do chế độ ăn nhiều protein (đạm) có thể giúp giảm cân.

Theo trang tin Medical News Today, thí nghiệm của nhóm nghiên cứu đã làm sáng tỏ vai trò của phenylalanine - một axít amin do hệ tiêu hóa tiết ra từ việc dùng nhiều thực phẩm giàu protein. Đầu tiên, họ cho 10 con chuột dùng 1 liều phenylalanine rồi đối chiếu với chuột khác. Họ nhận thấy phenylalanine làm tăng GLP-1, hormone trấn áp sự thèm ăn nhưng lại kéo giảm ghrelin, hormone làm tăng cảm giác đói.

Ăn nhiều đạm giúp giảm cân - 1

Thịt, cá, sữa, trứng được xem là thực phẩm giàu proteinẢnh: MNT

Tiếp theo đó, họ điều chỉnh liều dùng phenylalanine song song với chế độ ăn gây béo phì cho chuột trong 7 ngày. Kết quả cho thấy chuột được chữa trị bằng phenylalanine giảm béo so với nhóm chuột đối chiếu.

Thí nghiệm cuối cùng nhằm hiểu rõ hơn cơ chế gây ảnh hưởng lên mức độ GLP-1 và ghrelin, nhóm nghiên cứu cho phenylalanine tiếp xúc tế bào ruột trong phòng thí nghiệm và phát hiện rằng phenylalanine nhắm vào thụ quan gọi là thụ quan nhạy canxi (CaSR). Chính CaSR là tác nhân làm tăng GLP-1 và giảm ghrelin.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Trào lưu giảm cân bằng dầu dừa và tác hại xơ vữa động mạch Trào lưu giảm cân bằng dầu dừa và tác hại xơ vữa động mạch
Chỉ cần uống dầu dừa hàng ngày, bạn gái có thể giảm 5-7kg/tháng. Đó là bí quyết giảm cân đang được nhiều chị em phụ nữ chia sẻ. Tuy nhiên,...
Sức khỏe đời sống - Tận dụng bí ngô để giảm cân, đẹp da, sáng mắt Tận dụng bí ngô để giảm cân, đẹp da, sáng mắt
Bí ngô rất giàu dinh dưỡng và được dùng làm nhiều loại món ăn khác nhau.
Sức khỏe đời sống - 6 thực phẩm tốt cho giảm cân vào mùa thu 6 thực phẩm tốt cho giảm cân vào mùa thu
Mùa thu lạnh có vẻ không phải là thời gian tốt để giảm cân vì mọi người có xu hướng ăn nhiều hơn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang