Ăn một thỏi sô cô la mỗi tuần giúp tăng cường trí nhớ

Thứ Tư, ngày 24/02/2016 12:05 PM (GMT+7)

Các nhà nghiên cứu cho biết sô cô la và ca cao là hai loại thực phẩm giàu chất flavanol có khả năng tăng cường trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Theo một nghiên cứu ở Úc, người có thói quen ăn sô cô la mỗi tuần có khả năng tập trung cao, kỹ năng nhớ tốt hơn những người không ăn sô cô la. Chất flavanol có trong sô cô la, đặc biệt là sô cô la đen chính là nhân tố thúc đẩy trí nhớ và cải thiện khả năng tập trung cho người thường xuyên ăn sô cô la.

Ăn một thỏi sô cô la mỗi tuần giúp tăng cường trí nhớ - 1

Ăn một thỏi sô cô la mỗi tuần giúp cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Flavanol là một loại chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương và bảo vệ tế bào. Chất flavanol cũng có trong một số loại trái cây, trà hay rượu vang giúp cải thiện trí nhớ, chống tăng câng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi chỉ số sức khỏe và phân tích dựa trên khả năng nhớ, sự tập trung và xử lý thông tin của 1000 người trên 30 tuổi ăn và không ăn sô cô la mỗi tuần.

Kết quả cho thấy những người ăn sô cô la mỗi tuần có khả năng xử lý thông tin và nhớ tốt hơn những người không ăn sô cô la. Thậm chí, nhóm nghiên cứu đã điều chỉnh các yếu tố như tuổi tác, giới tính, giáo dục, lượng cholesterol trong máu, đường huyết, độ cồn của đối tượng nghiên cứu và vẫn đưa ra kết luận tương tự.

Theo tiến sĩ Geogie Crichton của đại học Nam Úc, sô cô la và ca cao rất có lợi cho tim mạch nhưng ít người lại biết đến điều này. Họ thường e ngại sô cô la vì sợ béo phì nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm, mỗi tuần ăn ít nhất một thỏi sô cô la hay ca cao sẽ không làm tăng nguy cơ béo phì mà còn giúp bạn cải thiện sự tập trung trong công việc, giảm nguy cơ mắc chứng đãng trí và bệnh tim khi về già.

Theo Nguyễn Mỵ (Đời sống & Pháp luật/Dayly Mail)
Sức khỏe đời sống - Rượu, thuốc lá làm teo não, mất trí nhớ Rượu, thuốc lá làm teo não, mất trí nhớ
Ngưng hút thuốc, uống rượu bia và duy trì cân nặng ổn định có thể giúp phòng ngừa chứng mất trí nhớ.
Sức khỏe đời sống - Nga tìm ra phương pháp mới chữa chứng mất trí nhớ Nga tìm ra phương pháp mới chữa chứng mất trí nhớ
Một nhóm nhà khoa học Nga đã tìm ra phương pháp mới giúp sửa lỗi trên ADN bị hư hại, tạo ra cơ hội chữa trị khỏi căn bệnh thoái hóa thần...
Sức khỏe đời sống - Béo phì ít nguy cơ mất trí nhớ hơn người thường Béo phì ít nguy cơ mất trí nhớ hơn người thường
Những người trung tuổi thừa cân có nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ thấp hơn 3 lần so với người bình thường.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang