Ăn 3.000 trái bơ, bé 5 tuổi đẩy lùi bệnh động kinh

Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Tần suất các cơn động kinh đã giảm từ 2 lần/tuần xuống còn 4 cơn trong cả năm vừa qua. Điều kỳ diệu xảy ra khi cô bé bắt đầu ăn low-carb và tiêu thụ đến 3.000 trái bơ từ 1 tuổi đến giờ.

Theo các bác sĩ, tật ghiền ăn bơ của cô bé Leafy Liu (5 tuổi, Loughborough - Anh) đã biến bé thành người ăn kiêng low-carb (ít carbohydrate). Chế độ ăn này giúp cơ thể đốt chất béo siêu việt, tạo ra nhiều ketone hơn trong máu.

Ở người lớn, chế độ ăn có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng dù vẫn ăn mỡ. Ở trẻ em mắc bệnh động kinh như Leafy, ketone giúp giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn co giật.

Ăn 3.000 trái bơ, bé 5 tuổi đẩy lùi bệnh động kinh - 1

Bé Leafy Liu ghiền ăn bơ từ hồi 1 tuổi - ảnh: THE SUN

Điều này có nghĩa trẻ động kinh không nhất thiết phải ăn bơ, chỉ cần ăn low carb. Lý do gia đình Leafy chọn bơ vì cô bé cực kỳ thích và luôn đòi ăn món này.

Theo cha mẹ của Leafy, khi cô bé còn nhỏ, họ đã gần như tuyệt vọng và không bao giờ có giấc ngủ ngon bởi sợ căn bệnh động kinh sẽ cướp đi sinh mạng con gái ngay trong đêm mà không kịp cứu. Lúc đó, bé lên cơn tới 2 lần mỗi tuần.

Lên 1 tuổi, bé Leafy bắt đầu tỏ ra thích bơ và ăn 2 trái mỗi ngày. Thật ngạc nhiên là kể từ khi tiêu thụ món mới, bệnh động kinh cũng thuyên giảm. Sau khi biết được rằng món ăn này tốt cho bệnh của con, cha mẹ bé tiếp tục cung cấp bơ.

Ăn 3.000 trái bơ, bé 5 tuổi đẩy lùi bệnh động kinh - 2

Leafy giờ đã 5 tuổi, có cuộc sống như trẻ bình thường bởi chỉ còn phải chịu 4 cơn động kinh mỗi năm - ảnh: THE SUN

Đến nay, bé đã tiêu thụ khoảng 3.000 trái bơ. Món ăn này trở thành thực phẩm chính, đóng góp 1.800 calories mỗi ngày. "Bé ăn nó cả sáng, trưa, chiều tối, ăn như món chính hoặc thay snacks" – mẹ của Leafy kể.

Hiện nay, Leafy đã khỏe mạnh hơn. Trong năm qua, những cơn động kinh chỉ xuất hiện 4 lần và không còn dữ dội như thuở nhỏ. Ngoài bơ, cô bé rất thích món cá hồi – cũng là một loại thực phẩm phù hợp cho người ăn low-carb.

Cây xấu hổ trị động kinh, phong thấp

Cây xấu hổ có tên khoa học là Mimosa pudica L, thuộc họ Trinh nữ Mimosaceae; là dạng cây bò sát đất, thân cây có gai sắc...

Theo A. Thư (Người Lao Động)
Sức khỏe đời sống - Cây câu đằng trị động kinh, tâm thần phân liệt Cây câu đằng trị động kinh, tâm thần phân liệt
Cây câu đằng hay còn gọi là gai móc câu, có tên khoa học Uncaria rhynchophylla.
Sức khỏe đời sống - Uống thuốc theo cách này làm bệnh động kinh nặng hơn nhiều lần Uống thuốc theo cách này làm bệnh động kinh nặng hơn nhiều lần
Thấy uống thuốc điều trị bệnh động kinh mãi không khỏi (do kháng thuốc), nhiều bệnh nhân đã bỏ tây y, chuyển sang dùng thuốc đông y truyền...
Sức khỏe đời sống - Cách sơ cứu người bị co giật, động kinh Cách sơ cứu người bị co giật, động kinh
Hiện nay cứ 10 người lại có một người đã, đang hoặc sẽ ít nhất co giật một lần trong đời.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang