8 nguyên nhân khiến bạn cả ngày lúc nào cũng mệt mỏi ​

Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 12:00 PM (GMT+7)

Các thói quen nhỏ hằng ngày có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

8 nguyên nhân khiến bạn cả ngày lúc nào cũng mệt mỏi ​ - 1

Bạn có thể cảm thấy thiếu năng lượng và mệt mỏi cả ngày vì những thói quen có hại. Ảnh: INTERNET

Có một số nguyên nhân khiến bạn lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi, uể oải, lờ đờ mà bạn không nhận ra. Chúng có thể bắt nguồn từ các thói quen nhỏ hằng ngày mà bạn không để ý đến.

Không uống đủ nước. Nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất của cuộc sống chúng ta. Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu cơ thể bị mất nước, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Bởi vì môt khi cơ thể mất nước lượng máu sẽ giảm, tốc độ lưu chuyển ôxy và các thành phần dinh dưỡng quan trọng của cơ thể sẽ chậm lại.

Không cung cấp đủ sắt cho cơ thể. Thiếu sắt không chỉ làm cơ thể mệt mỏi và còn khiến bạn dễ cáu. Tương tự như thiếu nước, thiếu sắt sẽ làm giảm lưu thông ôxy đến cơ và tế bào. Thiếu sắt còn dẫn đến thiếu máu.

Không ăn sáng. Bữa sáng rất quan trọng để cung cấp năng lượng và thúc đẩy chuyển hóa của cơ thể. Bỏ bữa sáng là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc bạn sẽ mệt mỏi cả ngày dài. Một bữa sáng hoàn hảo là kết hợp giữa tinh bột, đạm và chất béo tốt. Nếu lâu nay không có thói quen ăn sang bạn có thể thử một bữa sáng đơn giản với hai lát bánh mì và một ly sữa tách béo, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt.

Không tập thể dục. Tập thể dục đặc biệt tập vào buổi sáng mới ngủ dậy sẽ tạo ra hormone hạnh phúc cho cơ thể khiến bạn cảm thấy cơ thể tràn trề năng lượng và vui tươi suốt cả ngày.

Không nghỉ ngơi đủ. Bạn thường xuyên lo lắng về công việc và con đường thăng tiến, vì vậy bạn làm việc xuyên thời gian và bỏ quên đi các khía cạnh khác của cuộc sống? Hãy nghĩ khác đi, cố gắng đặt những mục tiêu có tính thực tế và không khiến mình phải hy sinh sức khỏe. Đừng quên căng thẳng là kẻ giết người thầm lặng nguy hiểm nhất.

Uống bia rượu trước khi ngủ. Một ly rượu có vẻ là cách kết thúc một ngày dài hoàn hảo nhất nhưng nó có thể phá hoại giấc ngủ của bạn.

Dính chặt với điện thoại, máy tính. Bạn thường xuyên kiểm tra điện thoại và hộp thư, thậm chí nhiều lúc làm điều đó một cách vô thức. Nhìn càng nhiều vào màn hình điện thoại, máy tính thì giấc ngủ của bạn sẽ càng bị xáo trộn và bạn sẽ luôn trong tình trạng lơ mơ, thiếu tỉnh táo.

Không thể sống thiếu cà phê. Cà phê giúp tỉnh táo nhưng sẽ làm bạn khó ngủ về đêm và khó thức dậy vào buổi sáng.

Theo Đăng Khoa (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Hội chứng mệt mỏi ở tuổi trung niên Hội chứng mệt mỏi ở tuổi trung niên
Hội chứng mệt mỏi kéo dài không rõ nguyên nhân còn gọi mệt mỏi kinh niên đã xuất hiện từ lâu, nhưng ngày nay trở nên trầm trọng hơn bởi cuộc...
Sức khỏe đời sống - Cách "đánh bay" mệt mỏi vào buổi trưa Cách "đánh bay" mệt mỏi vào buổi trưa
Cuộc sống hiện đại bận rộn, nhân viên văn phòng thường cảm thấy mệt mỏi sau bữa cơm trưa.
Sức khỏe đời sống - "Thủ phạm" gây mệt mỏi vào đầu tuần "Thủ phạm" gây mệt mỏi vào đầu tuần
Áp lực của công việc, thay đổi cuộc sống... là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang