70-80% trẻ em mắc ung thư máu có thể được chữa khỏi

Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 08:48 AM (GMT+7)

Đây là thông tin được PGS-TS Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương, đưa ra tại hội thảo ung thư nhi toàn quốc diễn ra chiều 13-11 tại Hà Nội.

Theo ông Hải các bệnh ung thư ở trẻ em tăng nhanh nhưng hoàn toàn có thể chữa trị được nếu phát hiện sớm. Tuy nhiên, do số lượng cơ sở điều trị ung thư nhi còn hạn chế, phần lớn trẻ nhập viện khi diễn tiến bệnh đã nặng nên tỉ lệ điều trị thành công không cao.

GS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam, cho biết ung thư ở trẻ em là một bệnh có thể chữa được và có tiên lượng tốt hơn ung thư ở người lớn. Tuy nhiên, GS Hùng khuyến cáo không nên điều trị theo các phương pháp không chính thống như dẫm đạp lên người, hay uống thuốc “lang băm” mà phải theo phương pháp điều trị đúng cách và khoa học. Nhờ sự tiến bộ của y học mà nhiều bệnh ung thư ở trẻ em có thể hoàn toàn chữa được. Nếu bệnh được phát hiện càng sớm thì càng có cơ may được chữa khỏi và việc điều trị cũng đơn giản và ít tốn kém.

Theo thống kê của Bộ Y tế, số ca ung thư nhi mắc mới ước tính trong một năm ở người dưới 19 tuổi là khoảng 4.200 trường hợp.

Theo Huy Hà (Pháp luật TP.HCM)
Bác sĩ của bạn - Tiêu chảy kéo dài ở trẻ em có thể bị ung thư Tiêu chảy kéo dài ở trẻ em có thể bị ung thư
Những triệu chứng như sốt, đau bụng, tiêu chảy kéo dài, có thể bé bị một loại ung thư ác tính.
Sức khỏe đời sống - Tại sao trẻ em cũng bị ung thư? Tại sao trẻ em cũng bị ung thư?
Hỏi: Sao trẻ nhỏ cũng bị mắc bệnh ung thư như người lớn, làm sao để kiểm soát? Lâm Việt Hà (quận 7, TPHCM).
Sức khỏe đời sống - Tai biến mạch máu não đang bị "trẻ hóa" do áp lực cuộc sống? Tai biến mạch máu não đang bị "trẻ hóa" do áp lực cuộc sống?
Nhiều người nghĩ rằng chỉ người già hoặc người bệnh tim mạch, huyết áp mới bị đột quỵ vì thiếu máu não nhưng căn bệnh này đang đe dọa cả...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang