7 việc tránh làm ngay sau khi ăn
Ảnh minh họa.

7 việc tránh làm ngay sau khi ăn

Thứ Bảy, ngày 03/09/2011 07:31 AM (GMT+7)
Sự kiện: Bệnh dạ dày

Mỗi lúc ăn là lúc các bộ phận cơ thể phải làm việc vất vả. Vì vậy, sau khi ăn các bộ phận cần được nghỉ ngơi. Có những việc nếu làm ngay sau ăn sẽ không tốt chút nào.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Dưới đây là 7 việc không nên làm sau mỗi bữa ăn.

1. Không hút thuốc

Nghiên cứu từ các chuyên gia chứng minh rằng hút một điếu thuốc sau bữa ăn bằng hút 10 điếu thuốc lúc chưa ăn hoặc lúc đang đói bụng. Điều này có nghĩa là, hút thuốc sau khi ăn sẽ làm tăng khả năng bị các bệnh ung thư cao hơn so với bình thường. Trong khi, thuốc lá thực sự không tốt cho sức khỏe thì cảnh báo này càng nên thận trọng và tránh.

2. Không ăn trái cây ngay sau bữa ăn

Ăn ngay hoa quả sau bữa ăn sẽ làm cho dạ dày chứa đầy không khí. Nó sẽ làm cho bạn đầy hơi, khó chịu, hạn chế sự tiêu hóa của thức ăn. Vì vậy, nên ăn hoa quả sau bữa ăn 1-2 giờ hoặc 1 giờ trước bữa ăn.

3. Không uống trà

Bởi vì trà nói chung chứa một hàm lượng axit cao. Lượng axit này sẽ làm cho hàm lượng protein trong thực phẩm mà chúng ta vừa ăn trở nên khó tiêu hóa.

4. Không nới lỏng thắt lưng

Nới lỏng thắt lưng ngay sau khi ăn sẽ làm cho ruột dễ bị xoắn và thức ăn dễ bị chặn lại. Điều này không những không tốt cho ruột mà còn không tốt cho dạ dày.

5. Không đi bộ ngay sau ăn

Mọi người thường nói rằng đi bộ một vài bước sau khi ăn sẽ kéo dài cuộc sống của bạn. Trong thực tế điều này là không đúng sự thật. Đi bộ sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm chúng ta ăn. Vì vậy mà việc đi bộ ngay sau ăn không những không kéo dài tuổi thọ mà nó còn gây nguy hại cho dạ dày và sự hấp thụ thức ăn của cơ thể.

7 việc tránh làm ngay sau khi ăn - 1

Tắm ngay sau ăn sẽ làm suy yếu hệ thống tiêu hóa trong dạ dày.

6. Không nên tắm dù là tắm bồn hay tắm vòi hoa sen

Tắm sẽ làm tăng lưu lượng máu đến bàn tay, bàn chân và cơ thể làm cho lượng máu xung quanh dạ dày sẽ tiếp tục giảm. Điều này sẽ làm suy yếu hệ thống tiêu hóa trong dạ dày của chúng ta.

7. Không ngủ ngay lập tức

Sau khi ăn, nếu chúng ta ngủ ngay thì thực phẩm chúng ta ăn sẽ không được tiêu hóa tốt. Điều này sẽ gây ra tình trạng viêm đường ruột và các bệnh dạ dày.

Theo H.N (Afamily)
Xem thêm chủ đề: suc khoe, benh da day, tra, trai cay, thuoc la
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
cảnh sát, Thuc pham cho si tu, thuc pham tot cho si tu, stress truoc khi thi, cang thang truoc khi thi, B Record Plus, suc khoe, bao, suc khoe sinh san, diem cuc khoai, Diem G, Bac si khong co Tet, tre hoc hat dua, can bang dinh duong ngay Tet, nhung nguoi o xom chay than, tet buon o xom chay than, chay than o Benh vien Bach Mai, benh nhi don tet Nguyen dan, benh nhi don tet o Vien, Tet buon cua benh nhi, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7