7 thực phẩm không nên ăn cùng trứng vì cực hại sức khỏe

Thứ Tư, ngày 05/10/2016 17:58 PM (GMT+7)

Trứng được coi là một thực phẩm phổ biến trong nhà bếp và có thể ăn cùng nhiều thực phẩm khác. Tuy nhiên, bạn không nên ăn khi kèm những thực phẩm sau.

Nước chè

Nhiều người có thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu. Tuy nhiên, điều này cực gây tác hại cho sức khỏe.

Lý do là vì, axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic. Chất này sẽ làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Đây chính là lý do bạn có thể bị táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

7 thực phẩm không nên ăn cùng trứng vì cực hại sức khỏe - 1

Tỏi

Từng chia sẻ trên Zing, BS. An Thị Kim Cúc, nguyên Phó chủ nhiệm Khoa sức khoẻ cộng đồng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho rằng khi tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

Sữa

Nhiều người có thói quen thường ăn trứng với sữa trong bữa sáng. Nhưng điều này không nên vì trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose. Lactose là một thể trong hai loại đường galactose và glucose dimmer. Trong trứng lại có chứa rất nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin.

Khi ăn 2 thức phẩm này cùng lúc, bạn sẽ thấy khó hấp thụ chất lactose. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng khác lại khó được tiêu hóa.

Óc lợn

Bạn cũng không nên dùng chung trứng với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Thịt ngỗng, thịt thỏ

Theo Đông y, thịt ngỗng, thịt thỏ có tính hàn. Trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này nên nếu kết hợp những thực phẩm này lại với nhau sẽ dẫn tới một số chất có hoạt tính sinh học, gây phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

7 thực phẩm không nên ăn cùng trứng vì cực hại sức khỏe - 2

Đường

Nhiều người khi chế biến món thịt kho trứng có thói quen dùng nước đường thắng để lấy màu cho món ăn thêm đẹp. Nhưng điều này là sai lầm bởi vì protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể.

Quả hồng

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1-2 giờ, có thể dẫn tới nôn mửa.

Theo Vân Anh (Người đưa tin)
Sức khỏe đời sống - 5 loại nước ép trái cây không nên uống khi dùng thuốc 5 loại nước ép trái cây không nên uống khi dùng thuốc
Nếu bạn có thói quen uống thuốc chung với nước ép trái cây hoặc ngay trước hay sau khi uống nước ép, thuốc có thể tạo các phản ứng phụ khó...
Sức khỏe đời sống - Bữa sáng không nên ăn cơm nguội, thức ăn thừa Bữa sáng không nên ăn cơm nguội, thức ăn thừa
Có rất nhiều người có thói quen ăn cơm nguội hay sử dụng đồ thừa từ hôm trước để ăn trong bữa sáng.
Sức khỏe đời sống - 6 loại nước uống bạn không nên dùng 6 loại nước uống bạn không nên dùng
Trên thị trường có nhiều loại nước giải khát gây hại nhiều hơn là tác dụng giải khát hay dinh dưỡng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang