7 thói quen sau bữa ăn khiến bạn giảm tuổi thọ

Thứ Hai, ngày 21/12/2015 15:14 PM (GMT+7)

Sau khi ăn no máu được dồn tập trung vào hệ tiêu hóa. Lúc này, máu trên não giảm đi đáng kể. Nếu quan hệ tình dục lúc này, nhẹ sẽ bị tăng nhịp tim, nhức đầu, nặng có thể bị thượng mã phong.

1. Uống nước trà

Nhiều người thường có thói quen ăn xong là ngồi lên bàn uống nước trà. Việc uống trà ngay sau bữa ăn làm cho chất tatin trong trà kết hợp với các loại chất trong thức ăn khiến cho thức ăn khó hấp thụ thêm.

7 thói quen sau bữa ăn khiến bạn giảm tuổi thọ - 1

Việc uống trà ngay sau bữa ăn làm cho chất tatin trong trà kết hợp với các loại chất trong thức ăn khiến cho thức ăn khó hấp thụ thêm. Ảnh minh họa.

2. Hút thuốc

Hút thuốc lá ngay sau bữa ăn sẽ khiến cho chất độc trong thuốc lá xâm nhập vào máu nhanh và nhiều hơn gấp nhiều lần. Đó là do lúc này tuần hoàn máu nhanh hơn khói cũng xâm nhập nhanh hơn.

3. Nằm

Ăn xong đi nằm hay ngủ luôn khiến hệ tiêu hóa sẽ không tiêu hết được thức ăn. Thức ăn ứ động trong dạ dày lâu sẽ dễ gây hại dạ dày và ruột.

4. Làm “chuyện ấy”

Sau khi ăn no máu được dồn tập trung vào hệ tiêu hóa. Lúc này, máu trên não giảm đi đáng kể. Nếu quan hệ tình dục lúc này, nhẹ sẽ bị tăng nhịp tim, nhức đầu, nặng có thể bị thượng mã phong.

7 thói quen sau bữa ăn khiến bạn giảm tuổi thọ - 2

Sau khi ăn no máu được dồn tập trung vào hệ tiêu hóa. Lúc này, máu trên não giảm đi đáng kể. Nếu quan hệ tình dục lúc này, nhẹ sẽ bị tăng nhịp tim. Ảnh minh họa.

5. Đọc sách báo

Đọc sách báo ngay khi ăn no xong sẽ gây nguy cơ lớn các bệnh về mắt và dạ dày. Do máu phải phân chia cho mắt và dạ dày.

6. Uống nước lạnh

Sau khi ăn no mà dùng thức ăn lạnh sẽ gây co bóp mạnh ở dạ dày, gây đau bụng, đi ngoài, có hại cho tiêu hóa.

7. Tắm

Khi đã ăn sáng no, bạn cũng không nên tắm. Bởi việc tắm này sẽ làm giãn mạch máu, máu sẽ lưu thông mạnh hơn đến các chi, chứ không tập trung về các cơ quan tiêu hóa và nội tạng, khiến cho quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng. Duy trì thói quen này lâu sẽ làm hại dạ dày, mỡ trong máu, bệnh tim, cao huyết áp…

Theo Mai Hạnh (Người đưa tin)
Sức khỏe đời sống - Thói quen ăn uống hủy hoại nhan sắc nhiều người đang mắc phải Thói quen ăn uống hủy hoại nhan sắc nhiều người đang mắc phải
Da dẻ nhăn nheo, lão hóa sớm, sức khỏe sa sút luôn là điều khiến phụ nữ lo lắng.
Sức khỏe đời sống - Những thói quen xấu "giết chết" não của bạn Những thói quen xấu "giết chết" não của bạn
Não là bộ phận "chỉ huy" toàn bộ chức năng của cơ thể nhưng lại là bộ phận ít được chăm sóc nhất.
Sức khỏe đời sống - 6 thói quen xấu khiến bệnh đau đầu không thể rời xa bạn 6 thói quen xấu khiến bệnh đau đầu không thể rời xa bạn
6 thói quen xấu khiến bệnh đau đầu không thể rời xa bạn sau đây sẽ khiến bạn thường xuyên căng thẳng mệt mỏi gần như cả ngày.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang