7 dấu hiệu sớm của ung thư máu

Thứ Hai, ngày 10/07/2017 03:00 AM (GMT+7)

Dưới đây là những dấu hiệu sớm của ung thư máu bạn cần cảnh giác.

Sốt

Sốt là một trong những dấu hiệu sớm nhất của bệnh bạch cầu. Thân nhiệt tăng là phản ứng của cơ thể chống lại các nhiễm trùng xâm nhập. Khi cơ thể bị ảnh hưởng bởi bệnh bạch cầu, khả năng chống nhiễm trùng của tế bào sẽ giảm nghiêm trọng.

Chảy máu không giải thích

Bất cứ trường hợp chảy máu không giải thích nào từ bất kỳ ổ ung thư nào của cơ thể như miệng, mũi, trực tràng hoặc niệu đạo cũng cần phải được kiểm tra sớm nhất.

7 dấu hiệu sớm của ung thư máu - 1

Phát ban, nổi mụn hoặc ban xuất huyết giảm tiểu cầu trên cơ thể

Một trong những dấu hiệu của bệnh bạch cầu là số lượng tiểu cầu thấp. Khi không có đủ những tế bào máu đông này trong cơ thể, cơ thể sẽ xuất hiện các vết bầm và chảy máu. Ban xuất huyết giảm tiểu cầu xảy ra khi các mạch máu nhỏ vỡ dưới da do số lượng tiểu cầu thấp.

Đổ mồ hôi đêm

Đổ mồ hôi đêm có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh bạch cầu.

Mệt mỏi

Số lượng haemoglobin giảm xuống khi bạn bị bệnh bạch cầu. Haemoglobin là thành phần trong tế bào hồng cầu chịu trách nhiệm vận chuyển oxy. Vì vậy, khi những tế bào này chết đi, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và thở gấp hơn bình thường.

Đau ngực, sưng bàn chân

Đau ngực liên tục và sưng bàn chân là dấu hiệu thường gặp ở bệnh nhân bị bệnh bạch cầu với các rối loạn về chảy máu và đông máu.

Các nhiễm trùng tái phát

Số lượng tế bào bạch cầu giảm làm cơ thể giảm khả năng chống lại nhiễm trùng. Điều này khiến bệnh nhân dễ bị nhiễm trùng.

BS Thu Vân

Cha mẹ hút thuốc lá, con dễ bị ung thư máu

Hiểm nguy do bị phơi nhiễm với khói thuốc lá ở trẻ em và thai nhi có cha mẹ hút thuốc lá từng được giới y khoa cảnh...

Theo Sức khỏe & Đời sống
Sức khỏe đời sống - Người mắc ung thư máu thoát án tử nhờ ghép tế bào gốc Người mắc ung thư máu thoát án tử nhờ ghép tế bào gốc
Hàng trăm số phận những tưởng sự sống chấm hết song may mắn vẫn mỉm cười với họ khi công nghệ ghép tế bào gốc ra đời và được vinh danh tại...
Sức khỏe đời sống - Thực hư cỏ lúa mì, gạo lứt diệt tế bào ung thư Thực hư cỏ lúa mì, gạo lứt diệt tế bào ung thư
Không phủ nhận công dụng của cỏ lúa mì, gạo lứt, muối mè…, nhưng cách truyền bá, thổi phồng công dụng “chữa ung thư” của các loại sản phẩm...
Sức khỏe đời sống - Thủ phạm êm ái gây ung thư xuất hiện hằng ngày Thủ phạm êm ái gây ung thư xuất hiện hằng ngày
Lưỡi có một ổ loét không đau đớn, ông Nh. nghĩ đó là do nhiệt miệng nên chẳng để ý. Ông sống chung với ổ loét mấy tháng, đến khi chảy dịch,...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang