6 vật dụng trong nhà bạn phải làm vệ sinh hàng tuần

Thứ Hai, ngày 15/02/2016 13:00 PM (GMT+7)

6 vật dụng trong nhà bạn phải làm vệ sinh hàng tuần

1. Vật dụng làm bếp

Ví dụ như bếp, lò vi sóng, tủ lạnh… Có thể trông chúng không quá bẩn, nhưng hầu như chúng đều bị nhiều thứ mà mắt thường không thấy được bám vào. Vi khuẩn từ tay người sử dụng và thực phẩm bám lại có thể tích tụ rất nhanh, nếu không làm sạch hàng tuần, bạn sẽ rất vất vả sau này. 

2. Đồ trang trí

Vật dụng trong nhà bị bụi bám không chỉ mất thẩm mỹ mà còn xuống cấp nhanh hơn. Bụi có thể mài mòn, làm trầy xước vật dụng khi có gì va chạm vào chúng. Vì khăn lau khô chỉ khiến bụi chuyển từ nơi này sang nơi khác, bạn nên dùng khăn ẩm, đồ đánh bóng hoặc khăn lau chuyên dụng.

 

6 vật dụng trong nhà bạn phải làm vệ sinh hàng tuần - 1

3. Thảm

Ngay cả trước khi bạn nhận thấy vết bẩn hay dấu lông thú trên thảm, vẫn nên định kỳ làm sạch chúng hàng tuần. Bụi bẩn nặng sẽ "chìm" xuống chân lông của thảm, bụi nhẹ sẽ hiện lên trên vì thảm có tính hút nước rất tốt. Những khu vực nhiều người qua lại như phòng khách, hành lang, phòng ngủ càng cần vệ sinh định kỳ hơn.

4. Bồn tắm, nhà tắm

Những khu vực ẩm ướt, ấm áp là nơi sinh trưởng của vi khuẩn, nấm, nên mỗi tuần bạn nên dùng nước rửa vệ sinh để làm sạch các vết bẩn tích tụ. Nên giữ sạch, khô các vật dụng khi có thể để tránh nấm bám vào.

6 vật dụng trong nhà bạn phải làm vệ sinh hàng tuần - 2

5. Các bề mặt trong nhà tắm

Ví dụ như bồn rửa, gương, tủ nhà tắm… Vì có bồn cầu ở trong, nhà tắm là khu vực rất dễ bẩn. Ngay khi xả nước, vi khuẩn đã bay ra khắp nhà tắm của bạn. Rửa các bề mặt nhà tắm bằng nước diệt khuẩn mỗi tuần là cách giữ vệ sinh tốt nhất cho cả nhà.

6. Bồn cầu

Đây có thể là vật dụng bẩn nhất trong nhà bạn, đồng thời có nhiều người sử dụng nhất, bao gồm cả khách đến nhà, nên nó cần được vệ sinh hàng tuần. Cách nhanh nhất để vệ sinh bồn cầu là dùng nước rửa chuyên dụng. Chỉ cần đổ nó vào bồn, chà rửa xung quanh và để yên trong vòng 5-6 phút trước khi làm sạch.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TPHCM/goodhousekeeping)
Sức khỏe đời sống - Dùng giấy vệ sinh đúng cách để tránh viêm nhiễm âm đạo Dùng giấy vệ sinh đúng cách để tránh viêm nhiễm âm đạo
Nhiều phụ nữ có thói quen dùng giấy vệ sinh thấm khô sau khi đi tiểu.
Sức khỏe đời sống - Sai lầm chết người khi dùng giấy vệ sinh Sai lầm chết người khi dùng giấy vệ sinh
Dùng giấy vệ sinh thay giấy ăn hay dùng sai cách có thể gây ra những mối nguy hại khôn lường.
Sức khỏe đời sống - Kỳ lạ: Bé 2 tuổi nghiện ăn thảm chùi chân, bàn chải nhà vệ sinh Kỳ lạ: Bé 2 tuổi nghiện ăn thảm chùi chân, bàn chải nhà vệ sinh
Một bé gái 2 tuổi sống ở Anh mắc căn bệnh rối loạn ham muốn khiến cô bé chỉ nghiện ăn những thức ăn kỳ quái như thảm chùi chân, bông tắm,...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang