6 điều cấm kỵ khi ăn uống hàng ngày để có sức khỏe tốt

Thứ Bảy, ngày 02/01/2016 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Khi ăn uống hàng ngày, nếu biết cách ăn uống đúng chỉ dẫn, bạn sẽ được hấp thụ dinh dưỡng tối ưu nhất từ thực phẩm và có một sức khỏe tốt.

Nguyên nhân là bởi, tuy thực phẩm rất bổ dưỡng. Song nếu ăn không đúng cách thì không chỉ không hấp thụ dinh dưỡng của các loại rau. Bên cạnh đó, chúng có thể gây ra các tác dụng phụ, làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe.

1. Không ngâm nấm trong nước quá lâu

Nấm giàu ergosterol, sẽ biến thành vitamin D sau khi nhận được ánh sáng mặt trời. Khi ngâm chúng quá lâu trong nước, sẽ làm mất đi một lượng lớn của ergosterol và các chất dinh dưỡng khác có trong nấm.

6 điều cấm kỵ khi ăn uống hàng ngày để có sức khỏe tốt - 1

Giá đỗ rất ngon và bổ dưỡng, nhưng bạn nên đảm bảo rằng chúng được nấu chín trước khi ăn. Ảnh minh họa.

2. Không ăn giá đỗ không được nấu chín

Giá đỗ rất ngon và bổ dưỡng, nhưng bạn nên đảm bảo rằng chúng được nấu chín trước khi ăn. Thực tế, ăn giá đỗ sống có chứa một số chất độc hại như các chất ức chế trypsin, gây ra buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chóng mặt và các phản ứng bất lợi khác.

3. Không ăn cà chua trước bữa ăn

Ăn cà chua trước bữa ăn có thể làm tăng axit dạ dày, và sẽ gây ra chứng ợ nóng, đau bụng và khó chịu khác. Vì thế, bạn chỉ nên ăn cà chua sau bữa ăn.Khi ấy, các acid trong dạ dày đã được pha trộn với thức ăn. Từ đó, nồng độ axit trong dạ dày sẽ giảm và giúp bạn tránh được những triệu chứng ợ nóng, đau bụng.

4. Không uống nước ép cà rốt và rượu vang cùng lúc

Nước ép cà rốt chứa rất nhiều carotene. Nếu uống cùng rượu vào cơ thể cùng một lúc, nó có thể sản xuất độc tố trong gan, gây các bệnh về gan. Bởi thế, không nên uống rượu ngay sau khi uống nước ép cà rốt hoặc nước ép cà rốt uống ngay lập tức sau khi uống rượu.

5. Không ăn mướp đắng mà không luộc qua nước nóng

Mướp đắng có chứa axit oxalic, có thể cản trở sự hấp thu canxi trong thực phẩm. Đó là lý do bạn nên luộc qua trong nước nóng để có được loại bỏ axit oxalic rồi mới xào.

6 điều cấm kỵ khi ăn uống hàng ngày để có sức khỏe tốt - 2

Mướp đắng có chứa axit oxalic. Ảnh minh họa.

6. Không uống trà xanh khi đang uống sắt

Không nên uống trà khi đang uống viên sắt. Hợp chất tananh sẵn có trong trà kìm hãm khả năng hấp thu sắt của cơ thể. Vì thế uống nước trà trong thời gian cần bổ sung sắt sẽ kém hoặc không có hiệu quả. Trường hợp muốn uống, có thể uống vào thời điểm tối thiểu 1,5 giờ sau khi uống thuốc.

Theo Thanh Hà (Người đưa tin)
Sức khỏe đời sống - Những thực phẩm cấm kỵ khi bị huyết áp thấp Những thực phẩm cấm kỵ khi bị huyết áp thấp
Có những thực phẩm cực tốt cho sức khỏe, giàu vitamin cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên người bị huyết áp thấp thì tuyệt đối không nên ăn.
Sức khỏe đời sống - Những điều cấm kỵ khi ăn quả hồng Những điều cấm kỵ khi ăn quả hồng
Không ăn hồng ngay sau khi ăn trứng, canh cua, thịt ngỗng… là những điều bạn cần tuân thủ để tránh tác dụng phụ không mong muốn khi ăn quả...
Sức khỏe đời sống - Những thực phẩm cấm kỵ khi ăn cùng trứng Những thực phẩm cấm kỵ khi ăn cùng trứng
Một số điều không nên thực hiện ngay sau khi ăn trứng để tránh những tổn hại cho sức khỏe.
Sức khỏe đời sống - Cảnh báo 4 nhóm người cấm kỵ ăn chuối chín Cảnh báo 4 nhóm người cấm kỵ ăn chuối chín
Dù là một loại thực phẩm bổ dương nhưng cũng có những bệnh nên kiêng loại trái cây này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang