5 nguyên do không ngờ đang "đầu độc" làn da bạn

Thứ Tư, ngày 18/05/2016 14:56 PM (GMT+7)

Dù đã cắt giảm đường, tinh bột, dùng các loại thuốc chữa mụn, tập thể thao để thư giãn, loại trừ độc tố nhưng bạn vẫn bị mụn thường xuyên. Tại sao lại như vậy?

1. Dị ứng thực phẩm mức độ thấp

Vấn đề về da kéo dài thường xuyên có thể được loại bỏ khi cắt giảm 5 loại thực phẩm dễ gây dị ứng nhất là đường, sữa, caffeine, rượu, gluten.

Bạn nên có một cuốn nhật ký ghi thật chi tiết những gì bạn ăn hàng ngày và tình trạng tiêu hóa, da của bạn để theo dõi, phát hiện nguyên nhân gây dị ứng.

Thay vì dùng những sản phẩm trị mụn quá mạnh, bạn nên dùng các loại dầu dịu nhẹ để tránh bị kích ứng.

2. Dùng sai kem đánh răng

Vài người thường hay bị mụn ở quanh miệng, và nguyên nhân hàng đầu là do kem đánh răng.

Kem đánh răng được tạo từ rất nhiều hóa chất và fluoride. Bạn nên chuyển đổi sang loại có thành phần tự nhiên hơn nếu bị dị ứng.

5 nguyên do không ngờ đang "đầu độc" làn da bạn - 1

Hình minh họa.

3. Rửa mặt khi đang tắm

Ngay sau khi rửa mặt sạch sẽ, bạn nên làm các công đoạn chăm sóc da cần thiết sau đó. Vài phút "bỏ trống" sau khi rửa mặt có thể gây hại vì da sau khi rửa mất tính kiềm, và nếu bạn không nhanh chóng cân bằng độ pH cho da khi ra khỏi phòng tắm, những yếu tố bên ngoài có thể ngay lập tức gây phản ứng sưng viêm.

4. Sống trong thành phố

Sự ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến da bạn. Nếu không có một chế độ thanh lọc cơ thể từ bên trong đầy đủ, cơ thể bạn vẫn phải vất vả làm việc để thải loại độc tố.

Để giúp cơ thể thanh lọc độc tố nhanh hơn, bạn nên ăn chế độ ăn nhiều tính kiềm, thường xuyên dùng muối tắm, dùng các sản phẩm chăm sóc da có kẽm, vitamin E và C, omega-3,6,9.

5. Không thay đổi quy trình chăm sóc da trong thời gian dài

Da là một bộ phận sống và cần nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, biến đổi theo thời gian. Mọi người thường có xu hướng trì trệ không chịu thay đổi khi nghĩ rằng mình đã chăm sóc da đúng đắn.

Bạn nên thay đổi cách chăm sóc da tùy theo mùa, dùng các loại chống oxy hóa, enzyme và acid khác nhau tùy theo môi trường khí hậu, thay đổi chế độ ăn theo mùa.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TP.HCM)
Sức khỏe đời sống - Mặt chứa cả ổ giun vì đắp ốc sên làm đẹp da Mặt chứa cả ổ giun vì đắp ốc sên làm đẹp da
Ốc sên được coi là đặc sản trong bữa nhậu ở một số nơi và cũng được xem là bí quyết làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên ăn ốc sên,...
Sức khỏe đời sống - 5 phương pháp làm đẹp da kỳ quặc nhất 5 phương pháp làm đẹp da kỳ quặc nhất
Nghe có vẻ lạ nhưng sử dụng phân chim để trị liệu da mặt lại là phương pháp khá phổ biến.
Sức khỏe đời sống - Cách đơn giản làm đẹp da với trứng gà Cách đơn giản làm đẹp da với trứng gà
Trứng gà có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp cho làn da được khỏe mạnh, mịn màng hơn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang