5 người ngộ độc vì ăn nhộng ve sầu

Thứ Năm, ngày 12/03/2015 14:02 PM (GMT+7)

Đào được một ổ nhộng ve sầu, 5 người đàn ông đã chiên xào làm mồi nhậu. Kết quả là cả 5 người đã phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc.

Sáng 12/3, bác sĩ Lê Quốc Hùng, Phó khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, tối ngày 9/3, bệnh viện đã tiếp nhận 5 bệnh nhân (trong đó có 4 người trong cùng một gia đình) từ Lộc Điền, Lộc Ninh, Bình Phước với các biểu hiện của ngộ độc thần kinh: Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, run rẩy tay chân…

5 người ngộ độc vì ăn nhộng ve sầu - 1


BS Lê Quốc Hùng khám cho 1 trong 5 bệnh nhân ngộ độc nhộng ve sầu

Qua khai thác, các bệnh nhân cho biết sáng 9/3, họ đào được một ổ nhộng ve sầu khoảng 60 – 70 con. Nghĩ đây là thức ăn bổ, họ đã chiên xào và cùng nhau nhậu. Sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ, cả 5 người đều bị chóng mặt, buồn nôn, nôn ói… và được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo bác sĩ Lê Quốc Hùng, các bệnh nhân đã ăn nhộng ve sầu bị nhiễm nấm độc, trong đó có bệnh nhân L.C.C (sinh năm 1958) bị nặng nhất (nôn ói, đau đầu, tê tay chân). Các bệnh nhân đã được điều trị hỗ trợ, truyền dịch để đào thải chất độc và cả 5 năm bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ Lê Quốc Hùng cảnh báo, năm nào bệnh viện cũng tiếp nhận rải rác các trường hợp ngộ độc do ăn nhộng ve sầu. Bản thân nhộng ve sầu không độc nhưng khi làm tổ trong lòng đất, các con nhộng này đã bị nhiễm nấm. Và bằng mắt thường không thể phân biệt được con nhộng đó nhiễm nấm độc hay nấm lành.

Đây là dạng ngộ độc thần kinh nguy hiểm, nếu bị nặng có thể dẫn tới hôn mê và tử vong.

Theo An Nhiên (Infonet.vn)
Sức khỏe đời sống - Nghệ An: Ngộ độc thực phẩm, hàng trăm công nhân nhập viện Nghệ An: Ngộ độc thực phẩm, hàng trăm công nhân nhập viện
Chiều nay 08.01, một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng đã xảy ra khiến hành trăm công nhân phải nhập viện
Sức khỏe đời sống - Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm? Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các triệu trứng phổ biến của ngộ độc thực phẩm chủ yếu là nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng và đau đầu.
Sức khỏe đời sống - Trẻ nhỏ nguy kịch vì ngộ độc sắn Trẻ nhỏ nguy kịch vì ngộ độc sắn
Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhi Khổng Thu H. (7 tuổi) bị ngộ độc sắn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang