5 lý do ai cũng nên dành 15 phút massage cơ thể mỗi ngày

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 16:41 PM (GMT+7)

Massage cho cơ thể dù chỉ khoảng 15 phút mỗi ngày nhưng được coi là một thói quen cực kỳ tốt để duy trì sức khỏe, tinh thần bạn.

1. Giảm căng thẳng và giúp ngủ ngon

Thực sự, liệu pháp massage thường xuyên vô cùng có lợi cho cơ thể. Nhất là với những người đang bị mất ngủ, khó ngủ hoặc căng thẳng. Bởi vì nó giúp cơ thể được thư giãn và cảm thấy bớt căng thẳng.

Tất cả các loại massage đều có tác dụng giúp giảm huyết áp và nhịp tim, từ đó giúp làm giảm mức độ căng thẳng. Đặc biệt, massage giúp giảm đau cơ mãn tính, nó cho phép bạn có một giấc ngủ dài mà không bị gián đoạn.

5 lý do ai cũng nên dành 15 phút massage cơ thể mỗi ngày - 1

2. Giảm cơn đau mãn tính và bệnh tật

Khi bạn đang ở trong tình trạng đau mỏi trong cơ thể, mát xa có thể là công cụ cực tốt giúp cảm thấy tốt hơn và giảm đau mãn tính.

Điều này cực tốt cho người già và những người đang bị bệnh. Ngoài ra, mát xa còn khiến những người đang mệt mỏi, ốm yếu cảm thấy được chăm sóc và an ủi.

3. Loại bỏ độc tố và lấy lại sự cân bằng

Hàng ngày, vì mải làm việc, bạn có thể bỏ qua những thói quen ăn uống lành mạnh. Chính điều này sẽ gây ra nhiều bệnh tật cho cơ thể mà chính bản thân bạn cũng không nhận ra.

Để khắc phục những sai lầm về sức khỏe, bạn nên có thói quen massage hàng ngày giúp cho cơ thể được thư giãn. Ngoài ra, massage cũng giúp loại bỏ các độc tố ứ đọng trong cơ thể, khuyến khích các mô trẻ hóa.

4. Giảm cơn đau đầu

Đừng bao giờ nghĩ rằng, massage chỉ dành cho cơ bắp khi nhức mỏi. Ngược lại, massage có thể làm giảm đau đầu vì chúng khiến cho hệ thần kinh được nghỉ ngơi và thư giãn. Nhất là khi bạn massage ở cổ, vai, gáy và đầu.

   

5 lý do ai cũng nên dành 15 phút massage cơ thể mỗi ngày - 2

5. Giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

Trong cuộc sống, bạn sẽ luôn phải lo lắng và căng thẳng về mọi chuyện xảy ra xung quanh mình. Nhưng nếu massage thường xuyên, sẽ giúp bạn giảm tải lo lắng và cảm thấy hạnh phúc.

Trong suốt thời gian massage, bạn sẽ được bao quanh bởi sự yên tĩnh thay. Những hỗn loạn thường có trong thế giới của bạn tạm thời được đẩy lùi. Do đó, chúng làm cho bạn cảm thấy thư thái và thúc đẩy cảm giác hạnh phúc, lạc quan mỗi ngày nhiều hơn.

Theo Minh Anh (Người đưa tin/pgeveryday)
Sức khỏe đời sống - Ngồi thiền, massage, yoga có chữa được cận thị? Ngồi thiền, massage, yoga có chữa được cận thị?
Với hi vọng con được bỏ kính, không phải qua phẫu thuật nên nhiều bác mẹ đã cho con đi tranh thủ ngồi thiền và tập yoga để chữa cận thị.
Sức khỏe đời sống - Cẩn trọng với máy massage điều trị cận thị Cẩn trọng với máy massage điều trị cận thị
Với những lời quảng cáo “có cánh”, loại máy massage dành cho mắt đang được nhiều người cận thị săn tìm.
Sức khỏe đời sống - Massage chân bằng cá có nguy cơ bị nhiễm HIV Massage chân bằng cá có nguy cơ bị nhiễm HIV
Trên thực tế đã xuất hiện những lời cảnh báo loài cá giúp massage này có thể mang mầm bệnh đến cho con người, kể cả những bệnh nan y như...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang