5 động tác đơn giản giúp ngăn ngừa nếp nhăn

Thứ Năm, ngày 24/12/2015 14:20 PM (GMT+7)

Nếu áp dụng mỗi ngày, những động tác đơn giản dưới đây sẽ tác động đến cơ mặt và đem lại cho bạn làn da căng mịn, tràn đầy sức sống và không có nếp nhăn.

Mí mắt trên

5 động tác đơn giản giúp ngăn ngừa nếp nhăn - 1

Để ngăn ngừa nếp nhăn mí mắt trên, đặt ngón trỏ vào góc ngoài của mắt, ngón giữa đặt ở giữa lông mày. Sau đó nhẹ nhàng đẩy ngón tay lên trên, mắt nhìn xuống. Tiếp theo, xoa đầu ngón tay theo chuyển động tròn để mắt khép chặt lại. Động tác này tác động đến các cơ quanh nhãn cầu.

Mí mắt dưới

5 động tác đơn giản giúp ngăn ngừa nếp nhăn - 2

Đặt ngón trỏ vào góc ngoài của mắt, ngón giữa đặt ở góc trong của mắt. Sau đó, ấn vào nhẹ nhàng và khép mắt mí lại trong khi nhìn lên trên.

Mí mắt trên và dưới

5 động tác đơn giản giúp ngăn ngừa nếp nhăn - 3

Chạm đầu ngón cái với đầu ngón trỏ để tạo thành hình “ống nhòm” và đặt tay lên mắt. Nhẹ nhàng nhắc ngón cái lên, hạ ngón cái xuống. Ngón tay cái nhẹ nhàng đẩy mí mắt dưới lên giống như đang nheo mắt lại.

Môi trên

5 động tác đơn giản giúp ngăn ngừa nếp nhăn - 4

Ngón trỏ và ngón cái tạo thành hình chữ V và đặt lên hai khóe miệng. Tay còn lại làm tương tự và đặt lên tay kia. Mắt nhìn lên trên, các ngón tay ấn chặt, đồng thời đẩy ngón tay lên để tạo thành miệng cười.

Cổ

5 động tác đơn giản giúp ngăn ngừa nếp nhăn - 5

Để ngăn ngừa nếp nhăn ở cổ, đặt một tay dưới cổ, các ngón tay khép chặt còn ngón cái mở rộng ra. Tay còn lại đặt ở trên tay kia. Ngửa cổ lên sao cho cắm hướng về phía trần nhà, tay kéo xuống ngực, miệng cười khép môi.

Thực hiện chuỗi động tác trên hai lần mỗi ngày, mỗi động tác lặp lại 3 lần. Ban đầu bạn có thể thực hiện mỗi động tác trong 3 giây, sau đó tăng lên 10 giây.

Theo Trần Trâm (Người lao động/ Prevention)
Da liễu - Những thói quen không ngờ tạo nên nếp nhăn Những thói quen không ngờ tạo nên nếp nhăn
Có những thói quen khiến bạn không thể nào tránh được những nếp nhăn hình thành sớm trên gương mặt.
Sức khỏe đời sống - 7 nguyên nhân "ngầm" khiến bạn luôn khát nước 7 nguyên nhân "ngầm" khiến bạn luôn khát nước
Khát nước là cảm giác rất quen thuộc nhưng thường có lý do không rõ ràng. Bạn có thể đã uống quá ít nước, ăn nhiều đồ mặn, hoạt động nhiều…...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang