4 ngày nghỉ lễ, tăng đột biến các ca chấn thương sọ não

Thứ Tư, ngày 04/05/2016 10:38 AM (GMT+7)

Theo Bệnh viện Việt Đức, trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua bệnh viện ghi nhận 300 trường hợp cấp cứu vì tai nạn giao thông, trong đó có nhiều trường hợp bị chấn thương sọ não.

4 ngày nghỉ lễ, tăng đột biến các ca chấn thương sọ não - 1

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân bị tai nạn.

Bác sĩ Phạm Gia Anh – Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện HN Việt Đức cho biết, số bệnh nhân nhập viện trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 29/4 - 2/5) tại bệnh viện rất đông, với 635 ca cấp cứu, trong đó có gần 300 trường hợp cấp cứu vì tai nạn giao thông, số ca nhập viện do đánh nhau là 18 trường hợp.

Nhiều ca đa chấn thương kèm chấn thương sọ não do người bệnh không đội mũ bảo hiểm. Trong ngày 30/4 có 81 trường hợp TNGT nhập viện thì có đến 51 trường hợp không đội mũ bảo hiểm. 

Ngày 1/5 trong tổng số 87 ca TNGT, cũng chỉ có 35 ca là có đội mũ bảo hiểm. Ngày 2/5 trong 64 ca TNGT có quá nửa số bệnh nhân (37 ca) không đội mũ bảo hiểm. Tình trạng uống rượu bia rồi lái xe gây tai nạn cũng rất phổ biến.

Trên thực tế, số bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong những ngày nghỉ không tăng đột biến nhưng số ca bệnh nặng phải mổ cấp cứu nhiều hơn ngày thường (108 ca phải mổ cấp cứu do các chấn thương sọ não, hàm mặt, đa chấn thương).

Các bác sỹ của bệnh viện luôn phải túc trực, căng thẳng từng giây giành giật sự sống cho người bệnh. Dù là dịp lễ nhưng số bác sỹ trực không thay đổi, 5 phòng mổ của bệnh viện hoạt động hết công suất.

Theo Khánh Ngọc (Infonet)
Sức khỏe đời sống - Hà Tĩnh: Hai bệnh nhân bị chấn thương tim, phổi do trâu húc Hà Tĩnh: Hai bệnh nhân bị chấn thương tim, phổi do trâu húc
Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện vừa cứu sống hai bệnh...
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật chấn thương sọ não tăng 150% dịp nghỉ lễ Phẫu thuật chấn thương sọ não tăng 150% dịp nghỉ lễ
Dịp này các bệnh viện cũng tiếp nhận hơn 260 trường hợp đánh nhau, 850 trường hợp bị tai nạn sinh hoạt và 40 trường hợp ngộ độc các loại.
Bác sĩ của bạn - Chấn thương sọ não, điều trị... tim mạch! Chấn thương sọ não, điều trị... tim mạch!
Dù kết quả chụp CT Scanner 3 lần đều kết luận chấn thương sọ não nhưng bệnh nhân lại bị bệnh viện chuyển sang điều trị tại khoa nội tim mạch...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang