4 loại rau củ màu tím chống lão hóa

Thứ Ba, ngày 18/09/2012 16:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Chúng có màu tím là do có chứa anthocyanins, một chất chống oxy hóa rất mạnh nên có tác dụng chống lão hóa rất hiệu quả.

Khoai lang tím giữ ẩm da

Khoai lang tím giàu beta carotene, vitamin B1, vitamin C, Ca, Mg và các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, nó có anthocyanins có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa nếp nhăn, ngăn ngừa mỏi mắt.

4 loại rau củ màu tím chống lão hóa - 1

Khoai lang tím giàu beta có tác dụng chống oxy hóa

Húng quế diệt khuẩn, kháng viêm

Loại rau có mùi thơm đặc trưng này không chỉ là vị thuốc quý trong Đông y mà còn có vai trò chống oxy hóa trong cơ thể. Nó chứa beta carotene, sắt và nhiều loại vitamin khác nhau.

Đặc biệt perillaldehyde trong húng quế giúp tăng cường tiêu hóa và thúc đẩy chức năng của ruột, có hiệu quả diệt khuẩn mạnh và tác dụng khử trùng hiệu quả. Ngoài ra, nó còn là một trong những nguyên liệu trong nhiều món ăn Việt Nam có thể ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.

Bắp cải tím giúp da đàn hồi, mềm mại

Ăn bắp cải tím có thể giúp đem lại làn da đẹp nhờ chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa. Chính chất chống oxy hóa này giúp da đàn hồi và mềm mại. Bắp cải tím còn là nguồn phong phú vitamin C và vitamin K.

4 loại rau củ màu tím chống lão hóa - 2

Chất anthocyanin trong bắp cải có tính kháng viêm nên giúp cơ thể tránh được hiện tượng lão hóa sớm.

Sở dĩ bắp cải tím có màu như vậy là vì nó có hàm lượng polyphenol anthocyanin cao. Chất anthocyanin có tính kháng viêm nên giúp cơ thể tránh được hiện tượng lão hóa sớm.
 
Cà tím loại bỏ độc tố
 
Cà tím chứa khoảng 94% nước nhưng nó cũng rất giàu vitamin và khoáng chất. Chẳng hạn như: hợp chất trigonellin, beta-amino-4-ethylglyoxalin và cholin, vỏ quả màu tím có chứa nhiều sắc tố thuộc nhóm anthocyanidin.

Thịt quả cà tím còn chứa nhiều protit, cellulose, đường, chất béo, đặc biệt nhiều loại vitamin như A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, C, PP và nhiều khoáng tố vi lượng như Fe, Zn, Ca, P, K, Mg, Mn.

Cà tím giúp ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do nhờ nguồn axit folic và kali rất dồi dào, giúp ngăn ngừa ung thư và chống lão hoá, trong đó có lão hóa da.

Ngoài ra, cà tím rất giàu chất xơ thực vật, có thể cải thiện táo bón, ngăn ngừa hình thành chất béo trong cơ thể. Nội dung kali cũng rất phong phú, để ngăn chặn sưng của cơ thể và lão hóa da.

Theo Thúy Phạm (Afamily)
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang